June 3, 2023
107237973 1683617648546 gettyimages 1388583004 pi 2433354

Công viên giải trí và các chuyến đi trên đường – đây là thứ mà nhiều kỳ nghỉ gia đình được tạo nên.

Nhưng một cuộc khảo sát mới cho thấy các bậc cha mẹ ngày càng muốn tham gia vào một xu hướng thường không nhắm đến các gia đình: du lịch chăm sóc sức khỏe.

Một báo cáo được công ty tình báo thị trường Morning Consult công bố hôm thứ Năm cho thấy các bậc cha mẹ, so với những người khác, tỏ ra ít quan tâm đến việc đi du lịch để thư giãn hoặc trải nghiệm văn hóa, và quan tâm nhiều hơn đến việc đi du lịch vì sức khỏe thể chất và tinh thần.

Dữ liệu cho thấy một bức tranh mới nổi về du lịch gia đình – một bức tranh trong đó cha mẹ có thể bắt đầu ưu tiên nhu cầu của bản thân bên cạnh nhu cầu của con cái.

Du lịch nâng cao sức khỏe thể chất

Kristen Graff, người Mỹ, đã cùng gia đình đi lặn biển tới Fiji vào năm 2022.

“Đó là điều mà tất cả chúng ta có thể làm được tích cực,” cô nói.

Nhưng “chúng tôi đã làm điều đó cho chúng tôi,” cô nói, ám chỉ bản thân và chồng. Những đứa trẻ cũng tình cờ được mời, cô cười nói.

Mục đích du lịch giải trí cho chuyến đi dự định trong năm tới.

Nguồn: Tư vấn buổi sáng

Cô cho biết gia đình dành một ngày cho các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm, như lái xe địa hình, nhưng dành phần lớn thời gian ở dưới nước. Graff cho biết cô và chồng là những người đam mê lặn biển, và hóa ra, các con trai của cô cũng yêu thích môn thể thao này.

So với những người không có cha mẹ, các bậc cha mẹ có khả năng lên kế hoạch đi du lịch để cải thiện sức khỏe thể chất của họ cao gần gấp đôi, theo khảo sát của Morning Consult với khoảng 2.200 người Mỹ trưởng thành.

Và xu hướng dường như đang phát triển. Du lịch vì sức khỏe thể chất đã tăng tám điểm đối với các bậc cha mẹ kể từ năm ngoái, cho biết Lindsey Roeschke, nhà phân tích du lịch và khách sạn tại Morning Consult.

“Một phần dữ liệu mà tôi thấy đặc biệt thú vị là khi xem xét các mục tiêu khác nhau khi đi du lịch, chúng tôi đã hỏi các bậc cha mẹ xem ai được hưởng lợi từ những mục tiêu đó – bản thân cha mẹ, con cái, người khác hoặc mọi người trong chuyến đi – và ý tưởng về việc đi du lịch. để cải thiện sức khỏe thể chất là điều có nhiều khả năng mang lại lợi ích nhất cho cha mẹ,” cô nói.

Và “sức khỏe tâm thần chỉ đứng thứ hai,” cô nói.

Cứ 5 người trưởng thành được hỏi thì có 1 người cho biết họ dự định đi du lịch để cải thiện sức khỏe tinh thần, nhưng ở các bậc cha mẹ, tỷ lệ này đã tăng lên gần 1/3 – có lẽ phản ánh việc cha mẹ thiếu thời gian trong cuộc sống hàng ngày để tập trung vào sức khỏe của chính họ, Theo bảng báo cáo.

Roeschke nói: “Ý tưởng đi du lịch để chăm sóc sức khỏe thể chất hoặc tinh thần hấp dẫn họ vì bản thân họ cảm thấy lợi ích của nó, thay vì đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình – điều mà cha mẹ luôn phải làm”.

Đi du lịch để thư giãn

Theo cuộc khảo sát, so với những người không phải là cha mẹ, cha mẹ ít quan tâm đến việc đi du lịch để thư giãn hoặc “đi xa”.

Tuy nhiên, điều đó có thể là do cha mẹ chấp nhận thực tế phải đi du lịch cùng trẻ em — đặc biệt là trẻ nhỏ. Theo một báo cáo khác của Morning Consult về du lịch gia đình được công bố vào tháng 11, cha mẹ của những đứa trẻ dưới 5 tuổi ít có khả năng nói rằng họ đi du lịch để chạy trốn hoặc chạy trốn.

Nói một cách đơn giản, cha mẹ khó thư giãn hơn khi đi du lịch,

Lindsey Roeschke

nhà phân tích du lịch và khách sạn tại Morning Consult

Theo báo cáo, cha mẹ của trẻ nhỏ cũng là những người có nhiều khả năng bị ngăn cản đi du lịch nhất, vì chi phí hoặc sự căng thẳng gia tăng khi phải mang theo ghế ô tô và xe đẩy.

Nói một cách đơn giản, cha mẹ sẽ khó thư giãn hơn khi đi du lịch,” Roeschke nói. “Tôi thường nghe nói rằng đi du lịch với một đứa trẻ chỉ giống như việc nuôi dạy con cái ở một địa điểm mới, và nó thực sự có thể khó khăn hơn việc nuôi dạy con cái ở nhà do thay đổi lịch trình, thiếu tiện nghi trong nhà — như đồ chơi, trò chơi, giường cũi, ghế cao — và các thói quen bị xáo trộn.”

Các bậc cha mẹ cũng tỏ ra ít hào hứng hơn trong việc đi du lịch để dành thời gian cho gia đình và bạn bè, báo cáo tháng 5 cho thấy.

“Các bậc cha mẹ thường làm điều đó ở nhà, vì vậy họ ít có khả năng nghĩ đó là mục đích của chuyến đi,” cô nói.

Lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ gia đình chăm sóc sức khỏe

Mặc dù một số khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe chỉ cho phép người lớn, nhưng những nơi như The Farm at San Benito chào đón khách ở mọi lứa tuổi.

Theo trang web của khu nghỉ mát này – nằm cách thủ đô Manila, Philippines 90 phút về phía nam – có các lớp thiền và thể dục cho trẻ em bên cạnh các hoạt động cho thú ăn và hái rau.

Vào tháng 2, Khu nghỉ dưỡng và Spa Carneros của Thung lũng Napa đã ra mắt chương trình mùa xuân “Những cây con nhỏ” dành cho trẻ em bao gồm các chuyến tham quan vườn và cho gà ăn. Trẻ em cũng có thể tham gia các lớp học yoga, tham gia các cuộc săn lùng người nhặt rác và ngủ trong lều bên ngoài — bao gồm cả lều bên lò sưởi.

Giám đốc điều hành Edward Costa cho biết: “Napa không nhất thiết phải là một trải nghiệm chỉ dành cho người lớn. “Chương trình Little Seedlings được thiết kế để truyền cảm hứng cho những vị khách nhỏ tuổi nhất của chúng tôi… đồng thời cho phép người lớn hoàn toàn cảm nhận được sự quyến rũ và tiện nghi của khu nghỉ dưỡng sang trọng của chúng tôi.”

Khách phải ít nhất 17 tuổi mới được đến thăm BodyHoliday Saint Lucia, nhưng khu nghỉ dưỡng trọn gói có ngoại lệ vào các ngày lễ lớn và trong các tuần theo chủ đề thể dục vào mùa hè. Từ ngày 3 tháng 7 đến ngày 25 tháng 8, các tuần thể dục dành cho gia đình kết hợp yoga, chèo thuyền, nấu ăn lành mạnh và “trại huấn luyện bãi biển” do các vận động viên Olympic đến thăm tổ chức.

Lên kế hoạch cho chuyến đi chăm sóc sức khỏe của riêng bạn

Thay vì nghỉ dưỡng tại resort, cha mẹ có thể tự lên kế hoạch cho các chuyến đi chăm sóc sức khỏe dựa trên sở thích của mình.

Mike Harlow, tổng giám đốc của công ty du lịch Scott Dunn Asia, cho biết một hoạt động phù hợp với nhiều gia đình là safari.

Ông nói: “Chúng tôi có thể tùy chỉnh các kỳ nghỉ safari cho các gia đình có con nhỏ để xem Big Five ở Nam Phi.

Anh ấy nói, những nơi như Madikwe Safari Lodge là nơi lý tưởng cho các gia đình vì chúng kết hợp các chuyến đi trong trò chơi ngắn hơn với các hoạt động đi bụi, bọ và theo dõi động vật để đảm bảo trẻ em không bao giờ cảm thấy buồn chán.

Madikwe Safari Lodge chấp nhận trẻ em từ bảy tuổi trở lên và việc lái xe không đến gần trò chơi nguy hiểm, theo trang web của nó.

Bộ sưu tập Hoberman | Nhóm hình ảnh phổ quát | những hình ảnh đẹp

Vào mùa đông, Harlow khuyến nghị Thụy Điển đi xe trượt tuyết, xem Bắc cực quang và nghỉ tại Khách sạn Băng – nơi có giường và đèn chùm làm bằng băng – trong khi các gia đình yêu thích lịch sử có thể du ngoạn trên sông Nile ở Ai Cập.

Cha mẹ cũng có thể hoán đổi kỳ nghỉ gia đình truyền thống cho một cặp đôi hoặc thậm chí là chuyến đi một mình — hoặc bằng cách đặt một chuyến đi chỉ bao gồm một phần của gia đình.

Harlow cho biết: “Trên toàn cầu, chúng tôi nhận thấy xu hướng cha mẹ đưa con đi nghỉ mát ngày càng tăng. “Đặc biệt, các chuyến đi của mẹ và con gái đang gia tăng.”

Taichinhhomnay – #lịch #chăm #sóc #sức #khỏe #đang #gia #tăng #trong #một #nhóm #khách #lịch #mới #cha #mẹ

Leave a Reply