107236133 1683253339383 gettyimages 1138909547 1827006

Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới cho biết lĩnh vực du lịch và lữ hành toàn cầu sẽ không phục hồi hoàn toàn trong năm nay – nhưng nó sẽ tiến gần hơn.

Lĩnh vực này được dự báo sẽ đạt 9,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2023, chỉ kém 5% so với đóng góp vào tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2019, theo Nghiên cứu tác động kinh tế năm 2023 của WTTC.

Sau khi sụt giảm mạnh vào năm 2020, lĩnh vực du lịch toàn cầu đã tăng trưởng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2021, tiếp theo là tăng thêm 22% vào năm 2022, theo báo cáo thường niên của WTTC, được sản xuất với sự hợp tác của Oxford Economics.

Du lịch được thiết lập để phục hồi hoàn toàn trong năm nay ở hai lục địa

Theo báo cáo, sự phục hồi toàn cầu sẽ diễn ra vào năm 2024, được thúc đẩy bởi sự quay trở lại chậm nhưng ổn định của khách du lịch Trung Quốc. Từ đó, lĩnh vực này sẽ tiếp tục phát triển.

Julia Simpson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của WTTC cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng năm 2024 sẽ vượt qua năm 2019.

Khu vực phục hồi nhanh nhất

Theo nghiên cứu, đến cuối năm 2022, mức độ du lịch ở 34 quốc gia — trong số 185 quốc gia được phân tích — đã phục hồi trở lại mức trước đại dịch xét về đóng góp GDP.

“Các quốc gia dẫn đầu bao gồm Hoa Kỳ và Cộng hòa Dominica,” Simpson nói với CNBC.

Nghiên cứu của WTTC dự đoán ít nhất 50 quốc gia nữa sẽ đáp ứng — hoặc nằm trong khoảng 95% đạt được — mục tiêu này vào cuối năm nay.

Các khách sạn không nên lo lắng về việc đi công tác — 'nó đang bắt đầu quay trở lại', JLL nói

Bà nói: “Nghiên cứu Tác động Kinh tế của chúng tôi dự báo rằng Bắc Mỹ và Mỹ Latinh sẽ phục hồi về mức trước đại dịch vào cuối năm 2023. “Chúng tôi dự báo rằng Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và Châu Á – Thái Bình Dương sẽ phục hồi vào năm 2024 và cuối cùng, vùng Caribe dự kiến ​​sẽ phục hồi vào năm 2025.”

Nhưng trong bối cảnh đó, sự phục hồi không có nghĩa là số lượng chuyến đi được thực hiện bằng nhau so với trước đại dịch, vì lạm phát và chi phí đi lại gia tăng khiến việc đi lại trở nên đắt đỏ hơn.

Việc làm du lịch trở lại

Và năm nay, các công việc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành sẽ phục hồi tới 95% so với mức của năm 2019, theo báo cáo.

Năm 2019, 334 triệu người làm việc trong lĩnh vực du lịch – mức cao nhất mọi thời đại, báo cáo cho biết.

Nhưng khoảng 70 triệu việc làm đã bị mất vào năm 2020, sau đó là sự phục hồi của 11 triệu việc làm vào năm 2021 và 21,6 triệu vào năm 2022, theo báo cáo.

Đến năm 2033, WTTC dự báo lĩnh vực du lịch sẽ sử dụng khoảng 430 triệu người trên khắp thế giới, chiếm gần 12% lực lượng lao động toàn cầu.

Động lực chậm lại vào năm 2023

Theo báo cáo của Riskline, giá vé máy bay và khách sạn cao hơn sẽ hạn chế nghiêm trọng việc đi lại vào năm 2023. Nó cho biết sự gián đoạn du lịch, bất ổn địa chính trị và các hoạt động bền vững của công ty cũng sẽ gây ra hậu quả.

Nhưng một số yếu tố đang có lợi cho sự phục hồi, theo một báo cáo mới của công ty tình báo dữ liệu Morning Consult.

Báo cáo, được công bố vào tuần trước, cho thấy rằng mặc dù mức độ sẵn sàng đi du lịch khác nhau trên toàn cầu, nhưng ý định chung đang có xu hướng tăng lên, được thúc đẩy bởi nhu cầu ở Hàn Quốc và Tây Âu, như được hiển thị bên dưới.

Tỷ lệ người lớn dự định đi du lịch trong 12 tháng tới, dựa trên đường trung bình động ba tháng.

Nguồn: Morning Consult “Tình hình Du lịch & Khách sạn: H1 2023”

Theo bảng báo cáo:

  • Khách du lịch vẫn thích cắt giảm chi phí đi lại hơn là hủy bỏ kế hoạch của họ.
  • Du lịch giải trí đang gia tăng — đặc biệt đối với những chuyến đi chủ yếu liên quan đến công việc.
  • Nhu cầu đi lại trong nước ở Hoa Kỳ đang hạ nhiệt trong năm nay, nhưng người Mỹ đang có kế hoạch đi du lịch quốc tế thường xuyên hơn.
  • Hoạt động du lịch tại các thành phố lớn đang phục hồi do những lo ngại về Covid-19 không “ảnh hưởng đáng kể đến hành vi du lịch” ở Mỹ

Tuy nhiên, sự do dự kéo dài của Covid không biến mất đối với tất cả mọi người, đặc biệt là ở các khu vực của châu Á.

Khoảng 30% số người được hỏi từ Philippines cho biết họ rất quan tâm đến sự an toàn của Covid — mức cao nhất ở Đông Nam Á, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Năm bởi công ty nghiên cứu thị trường Milieu Insight.

Taichinhhomnay – #lịch #phục #hồi #nhanh #nhất #ở #đâu #Hai #miền #dẫn #đầu #gói

Trả lời