03121 gj6100

Tỷ giá EUR/USD chuẩn bị kết thúc tuần với mức tăng cao hơn, mặc dù nó vẫn ở dưới con số 1,1000, mặc dù dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ (US) đã hỗ trợ Đô la Mỹ (USD). Tuy nhiên, vào cuối ngày Phố Wall đóng cửa, đồng bạc xanh mất sức mạnh, chứng khoán Mỹ tăng và đồng Euro (EUR) phục hồi phần nào. Do đó, EUR/USD đang giao dịch ở mức 1,0988 sau khi chạm mức thấp nhất là 1,0937.

Hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ tăng lên, nhưng không như vậy ở EU

Tâm lý trên toàn phiên New York (NY) dao động giữa bật/tắt rủi ro. Những lo ngại về suy thoái kinh tế của các nhà đầu tư đối với Hoa Kỳ đã bị đẩy lùi bởi số liệu PMI toàn cầu của S&P tháng 4, cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế, bất chấp Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thắt chặt 475 bps. PMI Sản xuất và Dịch vụ đã vượt quá ước tính, với chỉ số PMI trước là 50,4, trên 49 kỳ vọng, trong khi chỉ số PMI sau tăng lên 53,7 từ ước tính 51,5. Vì vậy, chỉ số tổng hợp hướng tới mục tiêu cao hơn là 53,5.

Ban đầu, thị trường phản ứng với việc mua Đô la Mỹ, đồng tiền này đã tăng giá so với đồng Euro, khi nó giảm xuống mức 1,0942. Tuy nhiên, những người mua đã tiến vào và nâng cặp EUR/USD , mặc dù họ không vượt qua được mốc 1,1000.

Điều này xảy ra sau khi dữ liệu của ngày thứ Năm, cụ thể là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ, dữ liệu nhà ở và Chỉ số Sản xuất của Cục Dự trữ Liên bang Philadelphia, cho thấy một kịch bản ảm đạm, kích hoạt các dòng chảy hướng tới sự an toàn, ngoại trừ Đô la Mỹ.

Bên cạnh đó, về phía Khu vực đồng tiền chung châu Âu (EU), lịch ngày thứ Năm có thặng dư trong Cán cân thương nhân là €4,6 tỷ, tốt hơn so với mức thâm hụt €-31,6 tỷ của tháng 1, đã được điều chỉnh tăng lên, cùng với Niềm tin của người tiêu dùng, điều này đã cải thiện đánh dấu, đến -17,5 trên ước tính -18,5.

Vào thứ Sáu, chỉ số PMI của EU không đồng nhất, với Chỉ số Sản xuất là 45,5, đứng ở vùng thu hẹp, thiếu ước tính, trong khi Chỉ số Dịch vụ và Tổng hợp vượt quá mức đồng thuận, mở rộng.

Quyết định tháng 5 của Fed và ECB sắp xuất hiện

Trong khi đó, các quan chức ngân hàng trung ương từ cả hai bờ Đại Tây Dương vẫn tiếp tục những luận điệu diều hâu của họ. Về một phần, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đồng ý rằng lạm phát quá cao, mặc dù có vô số ý kiến ​​về mức độ thắt chặt còn lại. Về Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) , cơ sở được đưa ra bởi Nhà kinh tế trưởng của ECB Philip Lane, với hầu hết các nhà hoạch định chính sách vẫn chưa quyết định về việc nâng lãi suất thêm 50 hay 25 điểm cơ bản.

Trả lời