gbpusd 15771795512401651921063

GBP/USD đã thiết lập mức cao hàng tuần mới tại 1,2653 vào đầu phiên giao dịch tại Châu Âu. Tín hiệu đã thể hiện một đợt phục hồi xuất sắc và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng giá khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đang chuẩn bị cho một đợt tăng lãi suất mới trong tuần này. Chính sách lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE) hôm thứ Năm sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi sát sao vì lạm phát của Vương quốc Anh không có dấu hiệu giảm tốc trong khi ngân hàng trung ương đã thắt chặt chính sách tiền tệ của mình một cách đáng kể.

Hợp đồng tương lai S&P500 đã tạo ra một số tổn thất trong phiên giao dịch châu Á trong bối cảnh không chắc chắn về vấn đề trần nợ của Hoa Kỳ. Tâm trạng chung của thị trường khá tích cực, tuy nhiên, nên tiếp cận thận trọng trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Tư.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang vật lộn để tìm kiếm bất kỳ hỗ trợ nào và đã làm mới mức thấp nhất trong ngày gần 101,12. Sự sụt giảm hơn nữa của Chỉ số USD có vẻ đầy hứa hẹn vì bất kỳ sự chậm trễ nào nữa trong việc nâng trần nợ của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đáng kể đến triển vọng dài hạn của nền kinh tế Hoa Kỳ. Hoạt động ổn định của thị trường lao động Hoa Kỳ trong tháng 4 đã làm giảm cơ hội tăng lãi suất nhiều hơn từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Điều này đã cải thiện nhu cầu đối với trái phiếu chính phủ Mỹ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm xuống dưới 3,43%.

Việc làm của Hoa Kỳ củng cố kỳ vọng chính sách trung lập của Cục Dự trữ Liên bang

Vào thứ Sáu, Chỉ số USD biến động mạnh trong bối cảnh câu đố Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ được công bố. Sự phục hồi xuất sắc đã được ghi nhận trong Chỉ số USD sau báo cáo Việc làm lạc quan của Hoa Kỳ nhưng sau đó nó đã từ bỏ mức tăng khi biết rằng báo cáo đã bị ô nhiễm. Các khoản bổ sung bảng lương của tháng 3 đã được điều chỉnh giảm xuống 165 nghìn từ con số được tiết lộ là 263 nghìn, điều này cho thấy rằng các khoản bổ sung mới chỉ cao hơn 2% so với con số trước đây. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,4% so với mức đồng thuận là 3,5%. Số lượng nhân tài mới tăng nhẹ là không đủ để buộc Cục Dự trữ Liên bang phải xem xét lại hướng dẫn lãi suất trung lập của mình.

Thêm vào đó, Thu nhập trung bình mỗi giờ hàng tháng tăng tốc với tốc độ 0,5% trong khi đường phố dự đoán tốc độ 0,3%. Trong tương lai, thu nhập cao có thể đẩy áp lực lạm phát của Hoa Kỳ vì các hộ gia đình sẽ được trang bị nhiều tiền hơn để xử lý. Nhu cầu nhiều hơn đối với hàng hóa cốt lõi có thể dẫn đến sự gia tăng Chỉ số giá sản xuất (PPI) và từ đó gây ra áp lực lạm phát tổng thể.

Tổng thống Mỹ gặp Chủ tịch Kevin McCarthy về khủng hoảng nợ trần sắp xảy ra

Để giải quyết cuộc khủng hoảng trần nợ của Hoa Kỳ sắp xảy ra sau khi Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo rằng bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc nâng trần nợ có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho chủ quyền của nền kinh tế Hoa Kỳ. Hàng triệu cá nhân sẽ mất việc làm và tổng sản lượng sẽ giảm mạnh do Kho bạc Hoa Kỳ hết tiền và sẽ không thực hiện được các khoản thanh toán bắt buộc.

Do Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa ra hạn chót là ngày 01 tháng 6 khi cơ quan này không thanh toán được, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã mời các nhà lãnh đạo quốc hội đến bàn đàm phán vào thứ Ba sau cuộc họp trước đó vào tháng Hai. Sẽ rất đáng để xem sự suy giảm trong các sáng kiến ​​chi tiêu của Tổng thống chống lại việc nâng trần nợ của Hoa Kỳ.

Ngân hàng Trung ương Anh chuẩn bị tăng lãi suất thêm một lần nữa

Lạm phát dính hai con số của Vương quốc Anh là cơn ác mộng đối với các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh. Đây sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ thứ 12 liên  tiếp khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey sẽ tăng lãi suất để tiếp tục đè nặng lên lạm phát. Lạm phát lương thực của Vương quốc Anh ở mức cao trong lịch sử, tình trạng thiếu lao động liên tục gia tăng và các nhà cung cấp dịch vụ đang tìm cách chuyển tác động của mức lương cao hơn sang người tiêu dùng cuối cùng. Dự kiến ​​​​sẽ gây căng thẳng cho các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh ở phía trước.

Ngân hàng Anh đã tạm dừng lãi suất rất nhiều và người ta rất kỳ vọng rằng tốc độ tăng lãi suất sẽ là 25 điểm cơ bản (bps), điều này sẽ đẩy lãi suất lên 4,50%.

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD

GBP USD 2023 05 08T113713.701 638191231181407427

GBP/USD đang phục hồi sau khi phá vỡ mô hình biểu đồ Kênh tăng được hình thành trên thang điểm hai giờ. Sự phá vỡ ngược của Cáp đang cho thấy động lực tuyệt đối của Bảng Anh. Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 kỳ ở mức 1,2620 đang cung cấp mức đệm cho Bảng Anh một cách nhất quán.

Trong khi đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đang dao động trong phạm vi tăng 60,00-80,00, cho thấy xu hướng tăng hơn nữa.

Nguồn: FXS

Trả lời