gbpusd 15771795512401651921063

Cặp GBP/USD đang tiến gần đến mức kháng cự tròn 1,2600 vào đầu phiên Tokyo và đang nhắm đến mục tiêu cao hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ  (Fed) đang tiếp nhận dữ liệu của các ngân hàng trung ương khác.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã xác nhận rằng các quyết định chính sách tiền tệ tiếp theo sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, điều này cho thấy rằng ngân hàng trung ương hiện đã đạt đến mức lãi suất cuối kỳ trung gian.

Hợp đồng tương lai S&P500 đang cho thấy những khoản lỗ tiếp theo ở đầu châu Á sau khi dàn xếp giảm giá. Chứng khoán Hoa Kỳ đã từ bỏ toàn bộ lợi nhuận được thêm vào đầu phiên giao dịch tại New York trong bối cảnh không chắc chắn về con đường tiếp theo mà Fed sẽ theo đuổi để chế ngự lạm phát khó khăn. Tâm lý thị trường tiêu cực đã làm giảm sức hấp dẫn đối với các tài sản nhạy cảm với rủi ro.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang giảm xuống mức thấp nhất vào ngày 03 tháng 5 khoảng 101,07 trong bối cảnh hướng dẫn trung lập từ Fed. Ngoài ra, lợi tức của Hoa Kỳ đang giảm mạnh trong bối cảnh nhu cầu đối với trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ tăng lên. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống gần 3,36%.

Trong khi đó, các điều kiện lạc quan của thị trường lao động Hoa Kỳ đang báo hiệu rằng lập trường diều hâu từ Fed sẽ không sớm kết thúc khi tình trạng thiếu lao động có thể đẩy áp lực lạm phát. Vào thứ Tư, cơ quan Xử lý dữ liệu tự động (ADP) của Hoa Kỳ đã báo cáo có thêm 296 nghìn việc làm mới trong tháng 4 so với ước tính 150 nghìn và con số phát hành trước đó là 145 nghìn.

Không thể phủ nhận thực tế rằng tình trạng thiếu lao động trầm trọng sẽ được bù đắp bằng cách đưa ra mức lương cao hơn, điều này có khả năng khiến lạm phát kéo dài.

Về đồng Bảng Anh, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất hơn nữa do lạm phát của Vương quốc Anh chưa sẵn sàng rời khỏi lãnh thổ hai con số bất chấp việc thắt chặt chính sách nhất quán. Thống đốc BoE Andrew Bailey sẵn sàng tăng lãi suất liên tiếp lần thứ 12 . Những người tham gia thị trường dự đoán lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản.

Trả lời