February 9, 2023

Hơn 20 năm trước, nhà đầu tư nổi tiếng Thomas Kaplan đã kiếm được tài sản đáng kể đầu tiên bằng bạc. Ông mua lại các hợp đồng quyền chọn và biến khoản đầu tư thành một trong những mỏ kẽm-bạc lớn nhất trên toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Electrum thông báo rằng ông hiện đã trở lại với bạc sau khi công khai một mỏ bạc mới ở Mexico. Vào tháng 11, quỹ đầu tư hàng hóa của Kaplan đã tiến hành IPO và niêm yết cổ phiếu với Gatos Silver và Mỏ Cerro Los Gatos đang sản xuất ở Bắc Mexico. 

Kaplan xác nhận rằng Gatos Silver đã huy động được 170 triệu đô la trong đợt IPO của mình và nó trở thành một trong những công ty kim loại quý đầu tiên được niêm yết trực tiếp trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Liên doanh thứ hai của nhà đầu tư này là công ty đang xây dựng mỏ Sunshine ở Idaho. Mỏ đã sản xuất hơn 360 triệu ounce bạc trong 100 năm.

Kể từ khi mua lại mỏ trong tình trạng phá sản mười năm trước, Electrum Group đã cố gắng tăng tài nguyên của mỏ từ khoảng 30 triệu lên gần 200 triệu tài nguyên suy luận. Kaplan nhận xét:

“Khi chúng tôi mua lại nó sau tình trạng phá sản hơn một thập kỷ trước, khi những người theo chủ nghĩa thời đại (zeitgeist) cho rằng nó đã tàn lụi. Chúng tôi tin rằng đó chỉ là bề nổi. Tôi không hề nghi ngờ việc mỏ này sẽ sản xuất bạc trở lại ”.

Nhà đầu tư tỷ phú này đã thông báo rằng kế hoạch dài hạn của ông là đưa Sunshine Mine ra công chúng. Nhưng, ông không vội làm điều đó:

“Khi bạn có một dự án tuyệt vời, thời gian luôn ở bên bạn và chúng tôi có một dự án tuyệt vời.”

Xem xét các thị trường bạc, ông vẫn giữ thái độ mạnh mẽ đối với loại kim loại quý giá này. Không chỉ tin rằng bạc sẽ tăng trở lại mức cao kỷ lục trên 50 USD/ ounce, ông còn nói rằng không có lý do nào khiến kim loại này không thể tăng vượt mức 100 USD/ ounce. Nếu vàng tiếp tục tăng, bạc sẽ theo sau và tăng cao hơn trong những tháng tới. 

“Một khi bạc ổn định và vàng tăng giá như là những kim loại tiền tệ, bạc sẽ bắt đầu theo sau vàng và sau đó tăng chỉ số octan và vượt qua vàng. Đó là những gì đã xảy ra trong cuộc khủng hoảng tài chính và chúng ta đang bắt đầu thấy điều đó một lần nữa ”.

Bạc đang được hưởng lợi như một kim loại tiền tệ vì các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới tiếp tục bơm thanh khoản lớn vào thị trường tài chính. Điều thú vị là bạc cũng sẽ được hưởng lợi như một kim loại công nghiệp khi nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch COVID-19 .

Vàng đã nằm trong giai đoạn tăng giá trước khi thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Kaplan nói rằng thị trường kim loại quý do vàng dẫn đầu sẽ vẫn trong chu kỳ tăng giá sau khi vi rút được xử lý.

“Tất cả những gì đại dịch đã làm là khiến cho mọi người nhận ra tiền là gì khi rõ ràng nó có thể được in ra theo ý muốn. Sự giảm giá của tiền tệ rõ ràng là rất, rất khả quan đối với vàng.”

Các nguyên tắc cơ bản ủng hộ lý thuyết của Kaplan nhưng liệu chúng có đủ mạnh để đẩy bạc lên mức 100 đô la và cao hơn không?

Nguồn: cryptovibes.com

Leave a Reply