1

Giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới 23.000 USD, khiến nhiều tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn đỏ lửa, đẩy vốn hoá toàn thị trường xuống 1.060 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin giảm sâu

Chỉ trong 24 giờ qua, Bitcoin lao dốc mạnh, chấm dứt chuỗi tăng trưởng 4 tuần liên tiếp, các tiền ảo có vốn hóa nhỏ hơn cũng có mức điều chỉnh nhẹ.

Bitcoin đã liên tục tăng giá mạnh trước đó khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng tăng theo. “Bitcoin có vẻ đang hồi phục nhờ sự hậu thuẫn của các dữ liệu vĩ mô, khi nhà đầu tư rũ bỏ mối lo về vụ sụp đổ của FTX”, trưởng nghiên cứu James Butterfill của Công ty quản lý tài sản số CoinShares nói với hãng tin CNBC .

Đã có nhiều ý kiến cho rằng nhà đầu tư cần cẩn trọng trước xu hướng tăng liên tục của Bitcoin cũng như các tiền ảo khác. Nhà phân tích tiền ảo Michael van de Poppe cho rằng thị trường có thể phải đối mặt với việc kiểm tra lại mức 20.000 USD và Mỹ sẽ thất bại trong kế hoạch “hạ cánh mềm” đối với lạm phát.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 14h ngày 6/2, giá Bitcoin giao dịch ở mức 22.864 USD, giảm 2,29%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 22.644 – 23.412 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Khối lượng giao dịch Bitcoin giao dịch trên thị trường hiện trong 24 giờ qua ở mức 21,6 tỷ USD, vốn hoá thị trường đạt mức 441 tỷ USD.

Bitcoin giảm giá khiến loạt tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn cũng lao dốc, nhiều coin mất 2% – 3%.

Trên Vicuta, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 521 – 548 triệu đồng (mua – bán).

Dự đoán giá Bitcoin

Bà Cici Lu, nhà sáng lập Venn Link Partners và là một một cố vấn về blockchain, cho biết thị trường tiền mã hóa đang dần phục hồi nhờ tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Các quỹ đầu tư tổ chức cũng dần quay lại thị trường và đang mua vào. Điều này sẽ thúc đẩy giá Bitcoin.

Chuyên gia Carol Alexander, giáo sư tài chính tại Đại học Sussex, cho rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức 30.000 USD trong quý I/2023 và tiếp tục tăng lên mức 50.000 USD vào quý III hoặc quý IV.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời