Giá dầu biến động trái chiều do nhu cầu thấp và lo ngại sau kỳ nghỉ lễ ở Mỹ

xăng dầu

Theo hãng tin Reuters, giá dầu biến động trái chiều vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba (8/9) do nhu cầu thấp cùng với lo ngại về khả năng gia tăng các trường hợp nhiễm dịch Covid-19 sau ngày Lễ Lao động Mỹ.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 đã gia tăng ở 22 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ, vào cuối tuần lễ người dân thường tụ họp đông người để đánh dấu sự kết thúc của mùa hè. Đồng thời, các ca nhiễm cũng đang bùng phát ở Ấn Độ và Anh.

Dầu thô WTI Mỹ giao sau giảm 64 US cent, tương đương 1,6% xuống 39,13 USD / thùng lúc 9:21 GMT, nối tiếp đà giảm của giá dầu Brent qua đêm.

Dầu thô Brent tăng 6 US cent, tương đương 0,1% lên 42,07 USD / thùng, sau khi giảm 1,5% vào hôm thứ Hai (7/8).

Dầu Brent giảm hôm thứ Hai sau khi Aramco của Ả Rập Xê Út, nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, giảm giá bán chính thức trong tháng 10 cho dầu thô nhẹ Ả Rập của mình, được coi là một dấu hiệu cho thấy nhu cầu tăng trưởng có thể chững lại khi các trường hợp Covid-19 bùng phát trên toàn cầu.

Lachlan Shaw, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: ” Việc sắp kết thúc mùa lái xe cao điểm ở Mỹ, yếu tố theo mùa, đã khiến thị trường tập trung sự chú ý về việc liệu nhu cầu phục hồi có đủ mạnh hay không và động thái giá của Aramco đã thể hiện điều đó.”

Shaw cho biết thêm, một yếu tố ảnh hưởng nữa là sắp tới mùa bảo trì đối với các nhà máy lọc dầu của Mỹ, điều này có thể làm giảm lượng dầu thô từ 1,5 triệu đến 2 triệu thùng/ngày.

Dầu WTI và dầu Brent đã ra khỏi phạm vi giá trong suốt tháng 8. Cụ thể, dầu WTI hiện dưới 40 USD sau khi giao dịch quanh mức 42 USD trong hầu hết tháng 8. Dầu Brent đã giảm từ mức 45 USD.

Những dấu hiệu đáng lo ngại về sự gia tăng các trường hợp Covid-19 trên thế giới làm tăng lên lo ngại sự phục hồi nhu cầu gần đây có thể bị dừng lại do người dân vẫn thận trọng trong việc đi lại, theo ANZ Research cho biết.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply