June 3, 2023
kho dau du tru cua my sut giam gia dau ve nguong 40 usdthung1449711971

 Giá dầu tăng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư khi dữ liệu ngành cho thấy tồn kho của Mỹ giảm mạnh, báo trước nguồn cung thắt chặt hơn, mặc dù lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và tình trạng vỡ nợ của Mỹ vẫn còn.

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) cho thấy lượng hàng tồn kho của Mỹ giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần 6 tháng trong tuần qua, do nhu cầu xăng nóng lên trước mùa hè có nhiều du lịch.

Kết quả này thường báo trước một kết quả tương tự từ dữ liệu của chính phủ vào cuối ngày, và cùng với các dấu hiệu gián đoạn nguồn cung dầu thô của Mỹ, chỉ ra thị trường dầu mỏ sẽ thắt chặt hơn trong những ngày tới.

Dầu Brent kỳ hạn tăng 1% lên 77,78 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas kỳ hạn tăng 1,3% lên 73,91 USD/thùng lúc 21:41 ET (01:41 GMT). 

Cả hai hợp đồng đều tăng mạnh trong hai phiên vừa qua, theo dõi sự tăng đột biến của giá xăng tương lai của Mỹ khi thị trường đặt cược vào mức tiêu thụ nhiên liệu tăng trong mùa hè. Giá xăng tương lai của Mỹ tăng 2% lên mức cao nhất trong 5 tuần sau dữ liệu API. 

Một cảnh báo từ bộ trưởng năng lượng Ả Rập Saudi về việc bán khống dầu cũng đẩy giá lên cao. Điều này xảy ra khi tác động của việc cắt giảm sản lượng gần đây của OPEC bắt đầu được cảm nhận, cùng với các dấu hiệu nhu cầu ngày càng tăng, đã đẩy cao kỳ vọng về một cuộc khủng hoảng nguồn cung trong ngắn hạn.

Nhưng mặt khác, các dấu hiệu về điều kiện kinh tế xấu đi tiếp tục xuất hiện. Dữ liệu về hoạt động sản xuất yếu hơn dự kiến ​​từ Hoa Kỳ , Khu vực đồng Euro và Vương quốc Anh báo hiệu tác động kinh tế nhiều hơn trong những tháng tới, đặc biệt là khi sản xuất công nghiệp chậm lại.

Dữ liệu này được đưa ra sau các số liệu về hoạt động sản xuất của Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​được công bố vào đầu tháng này, điều này cho thấy sự phục hồi kinh tế đang chậm lại ở quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

Các cuộc đàm phán giữa các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tiếp tục vào thứ Ba, nhưng cả hai bên đều đưa ra những dấu hiệu nhỏ về thời điểm có thể đạt được thỏa thuận. Điều này diễn ra ngay trước thời hạn cuối tháng 6 đối với tình trạng vỡ nợ của Hoa Kỳ, có thể gây ra những hậu quả sâu rộng đối với nền kinh tế toàn cầu.

Giá dầu thô vẫn đang giao dịch giảm khoảng 6% trong năm nay, chủ yếu do lo ngại rằng điều kiện kinh tế xấu đi sẽ cản trở sự phục hồi của nhu cầu. 

Đồng đô la mạnh lên cũng gây áp lực lên giá dầu thô, khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ từ biên bản cuộc họp tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​diễn ra vào cuối ngày. 

Nguồn: Investing

Leave a Reply