my kho dau 24122021 20221018130230

Giá dầu giảm xuống vào thứ Tư sau khi dữ liệu ngành cho thấy hàng tồn kho của Hoa Kỳ tăng lên. Trước đó Giá dầu tăng mạnh khi quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang về việc theo dõi chặt chẽ lãi suất. 

Giá dầu thô tăng hơn 3% vào thứ Ba sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất cho vay ngắn hạn lần đầu tiên sau 10 tháng, củng cố hy vọng rằng chính phủ sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế đang chậm lại của thế giới. nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất. 

Dữ liệu lạm phát mềm của Hoa Kỳ cũng giúp hỗ trợ giá dầu, làm dấy lên tin đồn rằng Fed sẽ có thêm lý do để tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất khi kết thúc cuộc họp vào cuối ngày. Nhưng do số liệu vẫn cao hơn phạm vi mục tiêu hàng năm của Fed, thị trường vẫn đứng ngoài cuộc đối với bất kỳ tín hiệu diều hâu nào. 

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,2% xuống 74,13 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas kỳ hạn giảm 0,2% xuống 69,19 USD/thùng lúc 22:09 ET (02:09 GMT). 

Hàng tồn kho của Hoa Kỳ đánh dấu sự gia tăng bất ngờ

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy tồn kho dầu thô bất ngờ tăng khoảng 1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9 tháng 6, báo trước kết quả tương tự từ dữ liệu của chính phủ vào cuối ngày. Trái với ước tính giảm 510.000 thùng trước đó

Dự trữ xăng tăng đặc biệt làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu suy yếu trong nước, ngay cả khi mùa hè dày đặc du lịch bắt đầu. 

Những lo ngại về nhu cầu toàn cầu chậm lại, đặc biệt là khi điều kiện kinh tế xấu đi, đã ảnh hưởng nặng nề đến giá dầu thô trong năm nay và phần lớn bù đắp cho việc cắt giảm nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ.

OPEC vẫn duy trì triển vọng rằng nhu cầu sẽ cải thiện trong năm nay trong một báo cáo hàng tháng được công bố vào thứ Ba.

Tập trung vào quyết định của FED

Thị trường dầu thô hiện đang chờ quyết định lãi suất của Fed vào cuối ngày. Trong khi phần lớn các nhà đầu tư kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất, khả năng tăng lãi suất bất ngờ khiến các nhà giao dịch thận trọng.

Việc Fed tạm dừng có khả năng gửi tín hiệu tích cực đến thị trường dầu thô, đồng thời đẩy đồng đô la xuống thấp hơn. 

Ngoài Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng được cho là có khả năng tăng lãi suất vào thứ Năm, do lạm phát vẫn tăng cao trong khu vực trong năm nay, trong khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ duy trì chính sách siêu nới lỏng vào thứ Sáu.

Những lo ngại về lãi suất tăng đã đè nặng lên giá dầu trong năm nay, trong bối cảnh lo ngại rằng chính sách tiền tệ hạn chế sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và từ đó làm tổn hại đến nhu cầu dầu mỏ. Các hợp đồng dầu Brent và WTI đang giao dịch giảm khoảng 10% cho đến năm 2023.

Trả lời