Giá dầu có đợt giảm mạnh nhất trong 3 tháng

0
506
thăm dò lệnh Mua thị trường dầu Brent

Giá dầu đã kéo dài đợt giảm mạnh nhất trong gần 3 tháng khi ngày càng nhiều mối lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu và thị trường chứng khoán giảm đã tác động đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Hợp đồng tương lai dầu thô tại New York giảm 1,2%, sau khi giảm 7,6% vào thứ Ba (8/9) khi dầu Brent giảm xuống dưới 40 USD/thùng, mức giảm lần đầu tiên kể từ ngày 15/6. Nhu cầu dầu của châu Á dần phục hồi, tuy nhiên với việc kết thúc mùa lái xe mùa hè của Mỹ và nguồn cung tăng từ OPEC và các đồng minh đã báo hiệu một triển vọng ảm đạm đối với giá dầu trong ngắn hạn.

Các tín hiệu từ thị trường cho thấy giá dầu thô có nhiều khả năng đi xuống. Sự khác biệt giữa hai hợp đồng giao tháng 12 gần nhất, thước đo sức mạnh thị trường, đã suy yếu đối với cả dầu Brent và dầu WTI, cho thấy lo ngại về tình trạng dư cung.

Đồng tiền mở rộng kết hợp với giá tàu chở dầu giảm cũng có thể khuyến khích các thương nhân tìm kiếm kho chứa nổi. Lưu trữ dầu thô trên biển đã mang lại lợi nhuận khu vực Tây Bắc Âu và Địa Trung Hải. Đồng thời, các nhà giao dịch dầu thô đã bắt đầu tìm kiếm kho dự trữ sẵn có trên đất liền của Mỹ, theo The Tank Tiger.

Dầu thô Brent xuống mức dưới 40 USD/thùng so với mức tiêu chuẩn dầu toàn cầu phần lớn trong khoảng 42 – 45 USD/thùng. Đại dịch Covid-19 vẫn còn đang bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới và Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch cho biết có thể sẽ mất 3 năm để nhu cầu dầu toàn cầu phục hồi từ trước khi có Covid-19.

Trong khi đó, theo khảo sát của Bloomberg, chỉ 4/10 nhà máy lọc dầu châu Á cho biết họ sẽ cố gắng mua thêm dầu thô của Ả Rập Saudi sau khi vương quốc này giảm giá do lượng tiêu thụ vẫn còn ở dưới mức như trước Covid-19. Abu Dhabi cũng đang cắt giảm giá dầu thô chính thức cho tháng 10, báo hiệu một khả năng giảm giá nữa cho dầu thô.

Tổng thống Donald Trump đã công bố một lệnh cấm mở rộng đối với việc phát triển dầu ngoài khơi gần các bờ biển của Florida và Đông Nam nước Mỹ vào hôm thứ Ba vừa qua.

Nguồn: Investing.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here