Giá dầu gần mức thấp nhất trong nhiều tuần do lo ngại về nhu cầu

0
531

Theo Reuters, giá dầu ít thay đổi vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm (3/9), giá ở mức gần mức thấp nhất trong nhiều tuần do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu khi nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi không ổn định.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 3 US cent, tương đương 0,1%, lên 41,54 USD / thùng vào lúc 1:15 GMT. Trong khi giá dầu Brent giảm 7 US cent, tương đương 0,2% xuống 44,36 USD / thùng.

Cả hai hợp đồng chuẩn đều giảm hơn 2% vào thứ Tư (2/9), cụ thể, dầu WTI trượt xuống mức đóng cửa thấp nhất trong gần 4 tuần và dầu Brent ở mức thấp nhất kể từ ngày 21/8, sau khi một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho thấy sự phục hồi kinh tế là chưa ổn định.

Đồng thời, dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm chậm hơn dự kiến ​​trong tháng 8, trong khi đơn đặt hàng của nhà máy trong tháng 7 cao hơn dự kiến.

Cơ quan Thông tin Năng lượng EIA cho biết nhu cầu xăng dầu của Mỹ đã giảm trong tuần tính từ ngày 28/8 xuống còn 8,78 triệu thùng / ngày từ 9,16 triệu thùng / ngày một tuần trước đó.

Vivek Dhar nhà phân tích hàng hóa của ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi nghĩ rằng có đủ công suất dầu dự phòng và đủ sức ép lên tăng trưởng nhu cầu để giải thích cho việc giá dầu tăng dần trong 12 tháng tới”.

Tỷ lệ vận hành nhà máy lọc dầu của Mỹ đã giảm xuống còn 76,5% tổng công suất vào tuần trước do phải đóng cửa trước cơn bão Laura. Các nhà phân tích cho biết việc bảo trì nhà máy lọc dầu sắp tới và kết thúc mùa lái xe mùa hè sẽ hạn chế nhu cầu tiêu thụ dầu thô.

Chiến lược gia thị trường Stephen Innes của AxiCorp cho biết: “Những yếu tố này cho thấy sự sụt giảm theo mùa trong các hoạt động của nhà máy lọc dầu và mức tồn kho dầu cao hơn khi tiến tới tháng 9”.

CBA dự báo giá dầu Brent sẽ đạt trung bình 46 USD / thùng trong quý IV trước khi tăng lên 55 USD vào cuối năm 2021.

Nguồn: Investing.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here