Giá dầu giảm do lo ngại về nhu cầu khi các giàn khoan ở Mỹ chuẩn bị hoạt động trở lại

dau tho my

Giá dầu giảm hôm thứ Năm (17/9), sau khi tăng trong hai phiên trước đó. Giá giảm do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu suy yếu trở lại, khi các cơ sở sản xuất ở Đông Nam Hoa Kỳ chuẩn bị nối lại hoạt động sản xuất sau khi cơn bão Sally đi qua.

Vào lúc 10:55 (giờ Việt Nam), dầu thô Brent giao sau giảm 36 US cent, tương đương 0,8%, xuống còn 41,86 USD/thùng, sau khi tăng 4,2% vào thứ Tư.

Giá dầu thô WTI Mỹ giảm 43 US cent, tương đương 1,1% xuống 39,73 USD/thùng, sau khi tăng 4,9% vào thứ Tư.

Giá chủ yếu ở mức thấp trong các giao dịch đầu năm nay sau khi kho dự trữ sản phẩm chưng cất của Mỹ bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, tăng mạnh hơn dự kiến, làm tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu tại nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Vivek Dhar, nhà phân tích thị trường tại Commonwealth Bank cho biết: “Nhu cầu chưng cất … là yếu tố quan trọng cần quan tâm.”

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) công bố dữ liệu vào thứ Tư cho thấy lượng tồn kho tăng 3,5 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn gần 6 lần so với ước tính của các nhà phân tích.

Các kho dự trữ đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1991, và biên lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu Mỹ để sản xuất sản phẩm chưng cất từ dầu thô là thấp nhất trong vòng 10 năm, Vivek Dhar nói.

Ông nói: “Đó là một biện pháp khuyến khích mạnh mẽ để các nhà máy lọc dầu tăng cường hoạt động và báo hiệu trực tiếp áp lực nhu cầu đối với một bộ sản phẩm dầu.

Các công ty năng lượng đang bắt đầu đưa công nhân trở lại các giàn khoan dầu ngoài khơi ở Bờ Vịnh Mexico sau khi cơn bão Sally đổ bộ vào bờ. Gần 500 nghìn thùng/ngày , sản lượng dầu ngoài khơi Bờ Vịnh của nước Mỹ đã bị đóng cửa trước cơn bão mới nhất đổ bộ vào khu vực.

Một hội đồng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +, họp vào thứ Năm (17/9) để xem xét thị trường nhưng có khả năng sẽ không cắt giảm thêm sản lượng dầu mặc dù giá dầu giảm gần đây.

Vào tháng 7, OPEC + đã đồng ý cắt giảm sản lượng 7,7 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 8% nhu cầu toàn cầu từ tháng 8 đến tháng 12. Iraq và các nước khác đã đồng ý sản xuất dưới hạn ngạch vào tháng 9 để bù đắp cho tình trạng dư thừa hồi đầu 2020.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply