2343 a1

Giá dầu giảm vào thứ Hai khi thị trường vẫn thận trọng xung quanh các cuộc đàm phán trần nợ của Mỹ và lo ngại về sự phục hồi nhu cầu còn yếu ở Trung Quốc .

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 73 cent, tương đương 0,97%, xuống 74,85 USD/thùng vào lúc 06:34 GMT, trong khi dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ giao tháng 7, hợp đồng được giao dịch tích cực hơn, giảm 73 cent, tương đương 1,02%, xuống 70,96 USD.

Hợp đồng WTI tháng 6, hết hạn sau đó vào thứ Hai, đã giảm 87 cent xuống còn 70,68 USD/thùng.

Vandana Hari, người sáng lập nhà cung cấp phân tích thị trường dầu mỏ Vanda Insights, cho biết: “Tôi dự đoán sẽ có nhiều biến động trong những ngày tới và giá dầu thô sẽ tăng trở lại khi đạt được thỏa thuận nâng trần nợ”.

“Nhưng dư địa của dầu thô sau đó sẽ bị hạn chế khi các cơn gió ngược kinh tế khác quay trở lại giai đoạn trung tâm,” bà nói thêm.

Các nhà phân tích cho biết các báo cáo dữ liệu kinh tế yếu kém từ Trung Quốc trong những tuần gần đây đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tại nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu và tiêu thụ dầu số 2 thế giới.

Tuần trước, cả hai loại dầu chuẩn đều tăng khoảng 2%, mức tăng hàng tuần đầu tiên trong 5 năm, sau khi các vụ cháy rừng khiến nguồn cung dầu thô ở Alberta, Canada bị đóng cửa với một lượng lớn.

Các nhà phân tích từ Goldman Sachs (NYSE: GS ) và JP Morgan cũng có thể cảm nhận được tác động của việc cắt giảm sản lượng tự nguyện của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi là OPEC+, sau khi có hiệu lực trong tháng này. nói.

JP Morgan cho biết tổng xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm từ nhóm này đã giảm 1,7 triệu thùng/ngày vào ngày 16 tháng 5, đồng thời cho biết thêm rằng xuất khẩu dầu của Nga có thể sẽ giảm vào cuối tháng 5.

Vào thứ Bảy, các quốc gia Nhóm Bảy (G7) đã cam kết tại cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo nhằm tăng cường nỗ lực chống lại việc Nga trốn tránh giá trần đối với xuất khẩu dầu và nhiên liệu “đồng thời tránh tác động lan tỏa và duy trì nguồn cung năng lượng toàn cầu”, nhưng đã không làm như vậy. cung cấp chi tiết.

Giám đốc điều hành của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cho biết những cải tiến như vậy sẽ không làm thay đổi tình hình cung cấp dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ, đồng thời cho biết thêm rằng cơ quan này hiện đang bám sát vào phân tích của mình.

Trong báo cáo hàng tháng mới nhất của mình, IEA đã cảnh báo về sự thiếu hụt tiềm ẩn trong nửa cuối năm khi nhu cầu dự kiến ​​vượt cung gần 2 triệu thùng/ngày.

Nhà phân tích Tony Sycamore của IG tại Sydney cho biết: “Vẫn còn phải xem liệu các biện pháp hạn chế mới có ảnh hưởng đến sản xuất dầu của Nga hay không vì người Nga đã rất hiệu quả trong việc tìm cách lách các lệnh trừng phạt của châu Âu và Mỹ và các lệnh trừng phạt tỏ ra khó thực thi”.

 

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (NASDAQ: BKR ) cho biết, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm 11 giàn xuống còn 575 giàn trong tuần tính đến ngày 19 tháng 5, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2021. [RIG/U]

ING cho biết: “Hoạt động khoan dầu của Mỹ chậm lại là một mối lo ngại đối với thị trường dầu mỏ, dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự thâm hụt đáng kể trong nửa cuối năm nay

Trả lời