Giá dầu giảm hơn 1 USD sau khi Ả Rập Xê Út giảm giá

0
503
dầu

Theo Reuters, giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng vào thứ Hai (7/9), xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7, sau khi Ả Rập Xê Út thực hiện đợt giảm giá hàng tháng sâu nhất đối với nguồn cung cho châu Á trong 5 tháng khi sự lạc quan về nhu cầu phục hồi giảm dần trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn.

Dầu thô Brent ở mức 41,75 USD thùng, giảm 91 US cent hay 2,1% vào lúc 7:00 GMT+7. Trước đó, giá đã giảm xuống 41,51 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 30/7.

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 91 US cent, tương đương 2,3%, xuống 38,86 USD/thùng. Giá đầu tháng ban đầu chạm mức thấp 38,55 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 10/7.

Nguồn cung dầu thô và nhiên liệu vẫn dư thừa trên toàn cầu mặc dù OPEC + cắt giảm nguồn cung và nỗ lực của các chính phủ nhằm kích thích nền kinh tế và nhu cầu dầu phục hồi. Các nỗ lực này buộc các nhà máy lọc dầu phải giảm sản lượng và các nhà sản xuất phải giảm giá sâu một lần nữa.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Với việc kỳ nghỉ Lễ Lao động ở Mỹ chính thức đánh dấu sự kết thúc của mùa lái xe mùa hè, các nhà đầu tư đang phải đối mặt với thực tế là nhu cầu dầu mờ nhạt, trong khi lượng tồn kho vẫn ở mức cao.”

Nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới Ả Rập Xê Út đã giảm giá bán chính thức trong tháng 10 đối với dầu thô Arab Light mà nước này bán cho thị trường châu Á với biên độ lớn nhất kể từ tháng 5. Châu Á là thị trường lớn nhất của Ả Rập Xê Út theo khu vực.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, nhóm được gọi là OPEC +, đã nới lỏng cắt giảm sản lượng từ tháng 8 xuống còn 7,7 triệu thùng/ngày sau khi giá dầu toàn cầu phục hồi từ mức thấp trong lịch sử liên quan đến sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sự phục hồi của giá dầu cũng đã khuyến khích một số giàn khoan của Mỹ quay trở lại hoạt động.

Tuần trước, các công ty năng lượng Hoa Kỳ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên lần thứ hai trong 3 tuần qua, theo báo cáo hàng tuần của Baker Hughes Co vào thứ Sáu (4/9).

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here