February 6, 2023

Thứ Tư (23/9), giá dầu giảm khi báo cáo lượng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng so với kỳ vọng giảm, điều này làm gia tăng thêm lo ngại về nhu cầu dẫn đến việc bán tháo vào đầu tuần.

Vào lúc 7:55 (giờ Việt Nam), dầu thô Brent giảm 21 US cent, tương đương 0,5%, ở mức 41,51 USD/thùng, sau khi tăng 28 US cent vào thứ Ba. Trong khi dầu thô Mỹ giảm 23 US cent, tương đương 0,6%, xuống còn 39,57 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều giảm hơn 4% vào thứ Hai, mức giảm nhiều nhất trong hai tuần.

Các ca nhiễm Covid-19 đang tiếp tục gia tăng ở các quốc gia châu Âu bao gồm Pháp và Tây Ban Nha, cùng với khả năng gia tăng các biện pháp hạn chế ở Anh đã làm dấy lên những lo lắng về nhu cầu nhiên liệu. Thêm vào đó, nguồn cung có thể tăng nhiều hơn khi hoạt động sản xuất tại Libya trở lại.

Số người chết do Covid-19 đã vượt qua 200 nghìn người tại Hoa Kỳ. Trong khi lượng tồn kho dầu thô của Mỹ, đã tăng 691 nghìn thùng trong tuần tính đến ngày 18/9, tăng so với dự báo giảm 2,3 triệu thùng của các nhà phân tích.

Dự trữ xăng giảm gần 7,7 triệu thùng, gần gấp 8 lần kỳ vọng cho thấy nhu cầu về nhiên liệu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm hơn 10% trong năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019 xuống còn khoảng 90 triệu thùng/ngày do cuộc khủng hoảng của đại dịch Covid-19, theo Eurasia Group cho biết. Điều này sẽ đánh dấu cú sốc nhu cầu lớn nhất trong lịch sử ngành năng lượng.

Dữ liệu chính thức sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Tư (23/9).

Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya (NOC) dự kiến ​​sản lượng dầu sẽ tăng lên hơn ¼ triệu thùng mỗi ngày (bpd) vào tuần tới, theo một thông báo hôm thứ Ba.

NOC cho biết họ đang bắt đầu lại hoạt động xuất khẩu từ cảng dầu Zueitinia sau khi kiểm tra tình hình an ninh tại cảng và các mỏ khai thác dầu thô.

Xung đột leo thang trong nước dẫn đến việc phong tỏa các cơ sở sản xuất dầu, hiện đang giảm bớt, mặc dù các nhà phân tích không kỳ vọng sản lượng Libya sẽ đạt được 1,2 triệu thùng /ngày như trước đó.

Nguồn: Investing.vn

Leave a Reply