Giá dầu giảm vào thứ Tư (9/12) do lo ngại về sự gia tăng bất ngờ trong kho dự trữ dầu của Mỹ vào tuần trước, nhưng tin tức tích cực về vắc xin COVID-19 đã làm tăng hy vọng cho các nhà đầu tư về nhu cầu nhiên liệu phục hồi, hạn chế mức giảm.

Dầu Brent giao sau giảm 13 cent, tương đương 0,3%, xuống 48,71 USD/ thùng vào lúc 8:51 (giờ Việt Nam) sau khi tăng 5 cent trong phiên trước. Giá dầu WTI giảm 15 cent, tương đương 0,3% xuống 45,45 USD sau khi giảm 16 cent vào thứ Ba.

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) hôm thứ Ba cho biết dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất của Mỹ đã tăng mạnh trong tuần trước, với dự trữ dầu thô tăng 1,14 triệu thùng, trái với dự báo giảm 1,42 triệu thùng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters.

Dữ liệu hàng tuần chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ được công bố vào thứ Tư.

Kazuhiko Saito, nhà phân tích trưởng của Fujitomi Co., cho biết: “Đợt bán tháo gần đây được thúc đẩy bởi sản lượng dầu tăng ở Libya và Hoa Kỳ cùng với nhu cầu nhiên liệu yếu kém trên toàn cầu”.

“Tuy nhiên, xu hướng tăng giá có thể sẽ tiếp tục trong bối cảnh hy vọng đại dịch có thể được kiểm soát bằng vắc-xin vào năm tới.”

Anh đã bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho người dân vào thứ Ba trong một nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết một trong những thách lớn nhất trong lịch sử thời bình.

Pfizer đã vượt qua một rào cản khác vào thứ Ba khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ không đưa ra thêm cảnh báo nào về tính an toàn hoặc hiệu quả của vắc-xin mà họ đồng phát triển với BioNTech của Đức.

Tin tức về vắc-xin đã giúp bù đắp những lo ngại từ sự gia tăng mạnh các trường hợp nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã dẫn đến một loạt các biện pháp hạn chế mới nghiêm ngặt hơn ở California, Đức và Hàn Quốc.

Các nhà quản lý quỹ phòng hộ đã mua đáng kể các hợp đồng tương lai và quyền chọn xăng dầu tuần thứ tư liên tiếp tính đến tuần trước, một dấu hiệu cho thấy rằng vắc-xin Coronavirus sẽ thúc đẩy sự phục hồi trong tiêu thụ dầu mỏ vào năm tới.

Hôm thứ Ba, EIA cho biết sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ dự kiến sẽ giảm 240.000 thùng mỗi ngày xuống còn 11,10 triệu thùng,, mức giảm nhỏ hơn so với dự báo giảm 290.000 thùng/ ngày trước đó.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply