Giá dầu giảm khi lượng dự trữ ngày càng tăng báo hiệu nhu cầu phục hồi kém

dau wti

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm (10/9), cắt ngang mức tăng qua đêm, do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu sau khi dữ liệu cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng trong tuần trước, thay vì giảm như dự doán ​​và số ca nhiễm đại dịch Covid-19 tiếp tục tăng ở nhiều nơi.

Giá dầu thô WTI giao sau giảm 20 US cent, tương đương 0,5%, xuống 37,85 USD / thùng vào lúc 7:56 GMT+7, sau khi tăng 3,5% vào thứ Tư (9/9).

Dầu thô Brent giao sau giảm 14 US cent, tương đương 0,3% xuống 40,65 USD / thùng, sau khi tăng 2,5% vào thứ Tư.

Theo dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ, khi các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng ở một số bang của Mỹ, kho dự trữ dầu thô của nước này đã tăng 3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 4/9.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu hàng tuần chính thức vào cuối ngày thứ Năm, muộn hơn một ngày so với bình thường sau kỳ nghỉ Ngày Lao động.

Một dấu hiệu giảm giá khác, các nhà giao dịch hàng hóa hàng đầu đang đặt các tàu chở dầu để lưu trữ dầu thô và dầu diesel ngoài khơi, với nguồn cung vượt xa mức tiêu thụ, theo các nguồn giao dịch và dữ liệu vận chuyển cho thấy.

Lượng dự trữ ở các kho tăng lên trước cuộc họp vào ngày 17/9 của hội đồng giám sát thị trường của OPEC +. Vào tháng 8, tỏ chức này đã cắt giảm nguồn cung so với hồi đầu năm do kỳ vọng nhu cầu sẽ được cải thiện.

“Đây sẽ là một vấn đề quan trọng… vào tuần tới, chúng tôi mong đợi một tuyên bố mạnh mẽ rằng nếu thị trường tiếp tục suy yếu, OPEC sẽ chuẩn bị cắt giảm sản lượng hơn nữa”, các nhà phân tích của Citi cho biết.

Nguồn: Investing.com

 

Leave a Reply