Giá dầu giảm khi sản lượng của Mỹ tăng trở lại

dầu

A modern factory in an industrial zone under a blue sky - a cool picture for presentations

Giá dầu giảm vào thứ Sáu (18/9), giá giảm sau ba ngày tăng, do các nhà sản xuất chuẩn bị nối lại hoạt động ở Vịnh Mexico Hoa Kỳ và xuất khẩu của Ả Rập Xê Út tăng từ mức thấp kỷ lục.

Vào lúc 8:12 (giờ Việt Nam), dầu Brent giảm nhẹ 6 US cent xuống 43,24 USD/thùng, trong khi dầu WTI Mỹ  giảm 6 US cent xuống 40,91 USD/thùng. Cả hai hợp đồng đều tăng mạnh trong tuần này khi cơn bão Sally khiến sản lượng của Hoa Kỳ bị cắt giảm và đang trên đà đạt mức tăng hàng tuần khoảng 9%, lần đầu tiên trong 3 tuần.

Các nhà xuất khẩu và khoan dầu ngoài khơi của Mỹ vào thứ Năm, sau khi cơn bão Sally suy yếu thành áp thấp, đã bắt đầu bắt đầu khởi động lại các giàn khoan ở Bờ Vịnh sau khi đóng cửa trong trong 5 ngày.

Các thủy thủ đoàn đã quay trở lại ít nhất 30 giàn khoan dầu khí ngoài khơi. Equinor và Chevron Corp bắt đầu đưa nhân viên trở lại các giàn khoan ở Bờ Vịnh sau khi công ty Murphy Oil Corp tái khởi động sản xuất vào tuần này.

“Bây giờ cơn bão đã qua, chúng ta sẽ bắt đầu thấy hoạt động sản xuất này trở lại “, ING Research cho biết.

Trong khi đó tại Ả Rập Xê Út, xuất khẩu trong tháng 7 đã tăng lên 5,73 triệu thùng /ngày từ mức thấp kỷ lục của tháng trước, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Năm (17/9).

Thứ Năm (18/9), OPEC và các đồng minh cho biết nhóm sẽ những hành động với các thành viên không tuân thủ việc cắt giảm sản lượng sâu để hỗ trợ thị trường sau sự sụt giảm nhu cầu nhiên liệu do Covid-19 gây ra.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác như Nga, đang thực hiện cắt giảm sản lượng 7,7 triệu thùng/ngày để hỗ trợ giá.

Bộ trưởng Năng lượng Nga – Alexander Novak cho biết hôm thứ Năm, dự kiến ​​nhu cầu dầu toàn cầu sẽ phục hồi hoàn toàn trong quý II năm 2021.

Novak cũng nói rằng tốc độ hồi phục nhu cầu dầu toàn cầu đã chậm lại. OPEC + nên điều chỉnh sản lượng để phù hợp với lượng cầu, tránh làm cho thị trường quá nóng.

Nguồn: Investing.com

 

Leave a Reply