February 6, 2023

Giá dầu giảm ngày thứ hai liên tiếp trong ngày thứ Tư (30/9), kéo dài mức lỗ lớn so với phiên trước đó trong bối cảnh lo ngại về nhu cầu nhiên liệu gia tăng khi đại dịch coronavirus trở nên tồi tệ hơn.

Giá dầu giảm trong bối cảnh thận trọng trước các cuộc tranh luận và các trường hợp coronavirus gia tăng. Dầu thô Mỹ giảm 1% xuống 38,92 USD / thùng và dầu Brent chốt ở 41,03 USD.

Vào lúc 7h48 (giờ Việt Nam), dầu thô Brent giảm 23 US cent, tương đương 0,6% xuống 41,03 USD / thùng. Dầu WTI giảm 26 US cent, tương đương 0,7% xuống 39,29 USD. Các tiêu chuẩn đã giảm hơn 3% vào thứ Ba khi số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu vượt qua ngưỡng 1 triệu ca, tăng gấp đôi chỉ trong ba tháng.

Giám đốc điều hành của các công ty thương mại lớn nhất thế giới cho biết, nhu cầu dầu sẽ phục hồi yếu và giá dầu ít biến động trong những tháng tới hay thậm chí năm tới.

Thị trường hàng không tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề khi nhu cầu nhiên liệu máy bay liên tục giảm, với việc di chuyển bằng đường hàng không trong tình trạng ảm đạm do các hạn chế của COVID-19 và nhu cầu du lịch giảm.

Các nhà máy lọc dầu đã cố gắng tìm cách để sản xuất nhưng tình trạng cung vượt cầu vẫn tiếp tục diễn ra và một số nhà máy sẽ buộc phải đóng cửa. Marathon Petroleum Corp, nhà lọc dầu lớn nhất ở Hoa Kỳ, bắt đầu áp dụng việc cắt giảm giờ làm vào thứ Ba.

Các thương nhân cho biết hôm thứ Ba, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ sẽ không tăng sản lượng dầu như kế hoạch từ tháng 1 năm sau nhằm đối phó với sự sụt giảm nhu cầu.

Theo dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ vào thứ Ba, các kho dự trữ dầu thô của nước này giảm so với kỳ vọng, thay vào đó sự gia tăng tập trung vào tồn kho xăng.

Một yếu tố khác thu hút sự chú ý của thị trường là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11/2020.

Cuộc tranh luận đầu tiên của Tổng thống Donald Trump với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden bắt đầu lúc 8 giờ hôm nay (thứ Tư 30/9).

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply