Giá dầu giảm nhẹ do triển vọng nhu cầu giảm

0
394
dầu

Theo Reuters vào thứ Ba (15/9). giá dầu giảm nhẹ do triển vọng giảm sút về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu đã thúc đẩy hoạt động bán mới, nhưng bán khống trước cuộc họp vào cuối tuần này của OPEC+ đã giúp hạn chế thiệt hại.

Vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), dầu thô Brent giảm 3 US cent, tương đương 0,1% xuống 39,58 USD/thùng, đảo ngược mức tăng trước đó. Giá dầu thô WTI giao sau giảm 2 US cent, tương đương 0,1% xuống 37,24 USD/thùng.

Các nhà sản xuất và kinh doanh dầu lớn đang dự báo một tương lai ảm đạm cho nhu cầu năng lượng trên toàn thế giới. Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng lên nền kinh tế toàn cầu, OPEC đã hạ dự báo nhu cầu dầu vào thứ Hai.

Thị trường đang lo lắng về sự gia tăng nguồn cung dầu toàn cầu sau khi Tư lệnh lưc lượng miền Đông Libya – Khalifa Haftar cam kết chấm dứt phong tỏa các cơ sở dầu mỏ kéo dài nhiều tháng.

Tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan Securities – Hiroyuki Kikukawa cho biết: “Một số nhà đầu tư đã chuyển sang tiền mặt trong các vị thế bán khống trước cuộc họp OPEC+.”

Các thị trường chứng khoán Mỹ mạnh hơn cũng hỗ trợ vì mối tương quan giữa thị trường chứng khoán và dầu mỏ ở mức cao. Các nhà đầu chú ý đến Ủy ban giám sát (JMMC) của OPEC+ thảo luận về việc tuân thủ các quy định cắt giảm sâu sản lượng vào thứ Năm. Mặc dù các nhà phân tích không kỳ vọng việc cắt giảm thêm khi giá dầu Brent giảm xuống dưới 40 USD/thùng trong những ngày qua.

Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào thứ Hai (14/9) khi các tín hiệu tiến triển trong việc phát triển vắc-xin ngừa Covid-19 và sự bùng nổ của các giao dịch trị giá hàng tỷ đô la đã thúc đẩy sự lạc quan của thị trường.

Những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung dầu ở Mỹ do cơn bão nhiệt đới Sally sắp xảy ra cũng tạo ra một số hỗ trợ.

Các công ty năng lượng và nhà máy lọc dầu đã đóng cửa hôm thứ Hai do cơn bão Sally mạnh lên khi đang di chuyển về phía Bờ Vịnh miền Trung Hoa Kỳ. Đây là cơn bão thứ 2 làm đóng cửa hoạt động sản xuất dầu khí trong chưa đầy một tháng kể từ khi cơn bão Laura đổ bộ.

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here