Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 2 triệu thùng trong tuần trước. Bất chấp kỳ vọng thương mại đang gia tăng, các nhà đầu tư lâu năm vào mặt hàng này vẫn mất gần 6% trong tháng 9.

Các nhà phân tích đã dự kiến số lượng tăng thêm 1,57 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 25/9. Nhưng dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố cho thấy kết quả ngược lại.

Theo báo cáo của EIA, tám trong số chín tuần trước đó ghi nhận lượng hàng tồn kho dầu giảm xuống.

Tuy nhiên, tín hiệu tích cực này của dầu thô Mỹ không chuyển thành lợi nhuận hàng tháng cho các nhà đầu tư chỉ đầu tư dài hạn vào mặt hàng này.

Dầu WTI giao dịch tại New York, chỉ số quan trọng cho giá dầu thô của Mỹ, tăng 93 cent, tương đương 2,4%, ở mức 40,22 USD. Dù giảm 5,6% trong tháng 9, giá dầu WTI đã  tăng 2,4% trong quý 3.

Dầu thô Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, giảm 8 cent xuống 40,95 USD trong ngày, tương đương mức giảm 0,2%. Dầu Brent giảm 9,6% trong tháng 9 và 0,5% trong quý thứ ba.

Các nhà giao dịch đã theo dõi xu hướng tồn kho hàng tuần đối với dầu thô của Hoa Kỳ để tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy nhu cầu đã tăng lên sau nhiều tháng ngừng kinh doanh do COVID-19. Hôm thứ Ba (30/9), ước tính kho dự trữ dầu đã giảm 831.000 thùng trong tuần trước.

EIA cho biết dầu thô dự trữ tại Cushing, Oklahoma, giảm 1,5 triệu thùng xuống còn 263,5 triệu thùng.

“EIA một lần nữa đã ra tay ‘giải cứu’ những người đầu cơ dầu bằng cách ước tính sự sụt giảm cho tuần trước so với mức tăng mà thị trường dự đoán,” nhà phân tích Barani Krishnan nhận định. “Và sự sụt giảm còn lớn hơn của hàng tồn kho sản phẩm chưng cất so với dự báo càng làm mọi thứ tích cực hơn.”

“Tuy nhiên, giá dầu thô sẽ không tăng mạnh chỉ dựa trên những con số này cũng như do giá xăng tăng bất ngờ. Thị trường đang đổ dồn sự chú ý vào sự bùng nổ các trường hợp COVID-19 mới ở Hoa Kỳ và Châu Âu và tác động của chúng lên nhu cầu tiêu dùng.”

“Tín hiệu tích cực thực sự trong điều này là xuất khẩu đã tăng gần 500.000 thùng mỗi ngày so với tuần trước. Nhưng tất nhiên, điều đó không thu hút được quá nhiều sự chú ý của thị trường.”

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply