February 6, 2023

Giá dầu giảm tại châu Á sau khi có báo cáo về sự gia tăng của kho dự trữ dầu thô Mỹ và Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ tạm dừng các cuộc đàm phán về kích thích kinh tế cho đến sau cuộc bầu cử, làm mất đi sự lạc quan về nhu cầu hiện đang rất cần thiết.

Hợp đồng tương lai tại New York giảm tới 2,5% sau khi tăng 3,7% vào thứ Ba (6/10). Trump đã yêu cầu các nhà đàm phán của mình ngừng đàm phán với các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ về gói kích thích kinh tế cho đến sau cuộc bầu cử, khiến cho chứng khoán giảm trong khi trái phiếu tăng vọt. Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đẩy mạnh kêu gọi tăng chi tiêu để tránh làm tổn hại đến sự phục hồi kinh tế.

Theo báo cáo mới nhất của Viện Dầu khí Mỹ, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng gần một triệu thùng trong tuần trước. Đó sẽ là mức tăng đầu tiên trong 4 tuần nếu được xác nhận bởi dữ liệu của chính phủ vào cuối tuần này, mặc dù nguồn cung xăng và sản phẩm chưng cất đang được thắt chặt để giữ sự lạc quan nhất định về triển vọng nhu cầu.

Các nhà sản xuất đang tìm kiếm sự hỗ trợ để hạn chế rủi ro đến các cơ sở sản xuất ở Vịnh Mexico khi cơn bão Delta đang đến gần. Các nhà khai thác vùng Vịnh của Hoa Kỳ đã đóng cửa 29% sản lượng dầu trong khu vực khi cơn bão mạnh lên cấp 4 và dự kiến ​​sẽ di chuyển qua Vịnh Hoa Kỳ trước khi đổ bộ vào Louisiana. Động thái tăng giá nhẹ của Saudi Arabia đối với lượng dầu thô chủ lực được vận chuyển đến châu Á cũng sẽ cho thấy một số tác động đến thị trường hàng hóa.

Lợi nhuận tinh chế cho cả xăng và sản phẩm chưng cất đã tăng trở lại trong tuần này, với việc giao dịch buôn bán xăng dầu Nymex đạt gần 11 USD/ thùng và giá trị chưng cất tăng lên hơn 9 USD/ thùng. Biên lợi nhuận tinh chế kết hợp cho cả hai loại nhiên liệu này đã phục hồi lên hơn 10 USD/ thùng, mặc dù nó vẫn ở mức thấp nhất theo mùa kể từ năm 2010.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply