Thứ Hai (28/9), giá dầu đã giảm tại thị trường châu Á, do số ca nhiễm dịch Covid-19 ở Mỹ đã đe dọa khả năng phục hồi nhu cầu nhiên liệu. Dầu thô có khả năng sẽ có mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ giai đoạn tháng 4-5/2020.

Vào lúc 10:25 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao sau giảm 0,66% xuống còn 42,13 USD, trong khi dầu thô WTI tương lai giảm 0,67% xuống còn 39,98 USD. Dầu Brent vẫn duy trì trên mức 40 USD sau khi chuyển sang hợp đồng tháng 12/2020 vào Chủ nhật (27/8).

Sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp Covid-19 trên khắp nước Mỹ,bao gồm các bang Great Plains và miền Nam đã làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Sự phục hồi tiếp tục bị trì hoãn, cùng với việc các chương trình cứu trợ do chính phủ hậu thuẫn đã hết hạn, các yếu tố này khiến nhu cầu dầu thô giảm.

Số ca nhiễm Covid-19 mới đang tăng nhanh ở các bang lớn của Mỹ, làm gia tăng lo ngại về việc hạn chế di chuyển, đã ảnh hướng đến sự phục hồi nhu cầu dầu trong quý trước, theo các nhà phân tích của ANZ cho biết.

Các lo ngại về việc dư thừa nguồn cung dầu thô cũng tiếp tục trở lại trên thị trường toàn cầu, do khả năng sản xuất dầu thô từ Libya hiện đã quay trở lại. Dữ liệu cũng cho thấy Iran đang tăng cường xuất khẩu, với 1,5 triệu thùng/ngày và rời khỏi tình trạng bị trừng phạt thương mại trong tháng 9/2020.

Tại hệ thống đường ống ở Nam Causcasus, các cuộc xung đột giữa Azerbaijan và Armenia góp phần làm gia tăng sự lo ngại về sự ổn định của nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên và dầu được di chuyển qua khu vực này. Đây được xem là cuộc xung độ căng thẳng nhất kể từ năm 2016.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply