khong co tieu de20221222202258

Giá Dầu  ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, chịu áp lực từ những lo ngại về nhu cầu yếu trong mùa hè của Hoa Kỳ và sự yếu kém của nền kinh tế Trung Quốc, trong khi sự phục hồi của đồng đô la cũng gây áp lực. 

Giá dầu thô biến động mạnh trong tuần này do thị trường cân nhắc dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc, triển vọng có thêm các biện pháp kích thích ở nước này và các thông tin trái chiều về hàng tồn kho của Mỹ. 

Giá giảm vào thứ Năm, sau khi dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy nhu cầu nhiên liệu đang gặp khó khăn mặc dù mùa hè có nhiều du lịch. Hàng tồn kho của Mỹ cũng giảm ít hơn dự kiến. 

Dầu Brent kỳ hạn giảm 0,2% xuống 79,53 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas kỳ hạn giảm 0,1% xuống 75,33 USD/thùng lúc 21:13 ET (01:13 GMT). Cả hai hợp đồng đều được giao dịch thấp hơn một chút trong tuần, do đợt phục hồi kéo dài ba tuần dường như sắp hết.

Sự phục hồi của đồng đô la , từ mức thấp nhất trong 15 tháng đạt được hồi đầu tháng 7, cũng gây áp lực lên giá dầu, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Hàng tồn kho của Mỹ giảm ít hơn dự kiến

Thị trường dầu mỏ nhận tín hiệu lẫn lộn từ dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy tồn kho của Mỹ giảm 708.000 thùng trong tuần tính đến ngày 14 tháng 7, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng giảm 2,44 triệu thùng. Điều này xảy ra sau khi dự trữ dầu thô tăng cao hơn dự kiến ​​trong tuần trước.

Tiêu thụ xăng của Mỹ vẫn là một điểm gây tranh cãi chính đối với các thị trường, với hàng tồn kho cũng giảm ít hơn dự kiến ​​trong tuần.

Tuy nhiên, nhìn chung các sản phẩm xăng dầu cung cấp cho thị trường đã tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 6 tháng. 

Các chỉ số hàng tồn kho hỗn hợp, cùng với sự e ngại rủi ro ngày càng tăng trước cuộc họp của Fed, đã chứng kiến ​​các nhà giao dịch chốt lời sau khi giá dầu thô đạt mức cao nhất trong bảy tuần vào đầu tháng Bảy. 

Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn đặt ra triển vọng khả quan cho giá dầu trong nửa cuối năm nay, trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt và áp lực tăng lãi suất giảm bớt.

EIA dự đoán giá dầu thô sẽ cao hơn vào năm 2023, 2024 

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Tư rằng giá dầu thô có thể sẽ tăng trong nửa cuối năm 2023 và sang năm 2024, trong bối cảnh hàng tồn kho liên tục giảm và do ảnh hưởng của việc cắt giảm sản lượng gần đây của OPEC.

EIA nhận thấy dầu Brent đạt “phạm vi trung bình 80 USD/thùng” vào cuối năm 2024, với WTI được thiết lập để đi theo con đường tương tự nhưng với mức chiết khấu 5 USD so với dầu Brent.

Cơ quan này dự kiến ​​Trung Quốc và Ấn Độ sẽ chiếm mức tiêu thụ dầu thô mạnh trong những tháng tới và cho biết mức tiêu thụ xăng dầu của Mỹ cũng có khả năng tăng. 

Nguồn: Investing

Trả lời