Giá Dầu được hỗ trợ bởi trữ lượng giảm và nhu cầu tiêu thụ tăng trở lại

dầu

Giá dầu hôm nay 17/8 quay đầu tăng do thông tin về lượng dự trữ tồn kho tại Mỹ giảm, trong khi đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Trong tuần qua, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu năm 2020. Ngoài ra, OPEC và các đồng minh (OPEC+) đang tăng sản lượng trong tháng này.

AR 200408557

Tuy nhiên, giá dầu sẽ được hỗ trợ trong tuần này nhờ dữ liệu từ nhà chức trách Mỹ cho thấy, tồn kho dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất

Cơ quan Quản lý Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) ước tính lượng dầu thô đã giảm mạnh, tổng cộng giảm 22 triệu thùng trong 3 tuần qua.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên hoạt động trong tuần trước vẫn giữ ở mức thấp kỷ lục trong tuần thứ 15.

Các công ty dầu mỏ nhà nước của Trung Quốc đã ký hợp đồng thuê các tàu vận chuyển ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9/2020. Động thái trên diễn ra khi Trung Quốc đã tăng cường mua năng lượng và nông sản của Mỹ trước khi tiến hành đợt đánh giá về giai đoạn một của thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung.

Nhập khẩu dầu thô kỷ lục từ nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới – Trung Quốc và việc nới lỏng các hạn chế được áp dụng nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đã hỗ trợ cho đà tăng giá dầu. Dù cho các đợt bùng phát mới của dịch bệnh tại một số quốc gia được dự đoán sẽ tiếp tục làm hạ nhiệt nhu cầu tiêu thụ.

Nhu cầu dầu thế giới trong 4 tháng qua đã tăng 8 triệu thùng/ngày lên thành 88 triệu thùng/ngày, theo dữ liệu ước tính của ANZ.

Cho thấy quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang phục hồi phát triển mạnh do nhu cầu sử dụng Dầu tăng cao.

 

 

Leave a Reply