Giá dầu hướng đến mức ​​giảm hàng tuần do nhu cầu mờ nhạt

dầu

Theo Reuters, giá dầu giảm vào thứ Sáu (4/9), theo hướng giảm hàng tuần, khi sự tập trung của các nhà đầu tư chuyển sang nhu cầu mờ nhạt và nguồn cung nhiên liệu dư thừa, bù đắp sự hỗ trợ từ đồng USD suy yếu.

Giá dầu thô Brent giảm 19 US cent, tương đương 0,4% xuống 43,88 USD/thùng vào lúc 7:34 (GMT+7), hướng tới mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 6. Dầu WTI ở mức 41,17 USD/thùng, giảm 20 US cent, tương đương 0,5%, được thiết lập để công bố mức giảm hàng tuần đầu tiên trong 5 tuần.

Theo dữ liệu từ Refinitiv Eikon, khối lượng xuất khẩu dầu thô đến Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, dự kiến ​​sẽ chậm lại trong tháng 9 sau khi đã tăng trong 5 tháng liên tiếp.

Tại các nhà máy lọc dầu Mỹ tồn kho diesel khó có thể sớm tăng sản lượng trở lại.

Nhà phân tích Mike Tran của RBC Capital cho biết: “Tỷ suất lợi nhuận mềm có khả năng hạn chế các đợt phục hồi giá và chúng tôi dự đoán sản lượng sẽ cắt giảm thêm vào mùa thu này để thúc đẩy quá trình tái cân bằng các sản phẩm dự trữ”.

Mike Tran cho biết thêm, việc cắt giảm sản lượng đã khiến tồn kho xăng của Mỹ giảm với tốc độ “khủng khiếp”, mặc dù các chỉ số di chuyển của nước này cho thấy xu hướng tăng trưởng đã ổn định trong 6-8 tuần qua.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply