Giá dầu hướng tới tuần giảm thứ 2 do lượng dự trữ tăng cao

0
351
gia dau tang
gia dau tang

Thứ Sáu (11/9), giá dầu giảm có phiên giảm ngày thứ hai do áp lực bởi sự gia tăng trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ trong khi đại dịch Covid-19 tiếp tục làm suy giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu Brent giảm 18 US cent, tương đương 0,5% xuống 39,88 USD / thùng vào lúc 10:37 GMT+7, sau khi giảm gần 2% vào thứ Năm (10/9). Giá dầu thô WTI Mỹ giảm 14 US cent, tương đương 0,4% xuống 37,16 USD/thùng, giảm 2% trong phiên trước đó.

Cả hai hợp đồng tiêu chuẩn đều giảm khoảng 6,5% trong tuần và hướng tới tuần giảm thứ hai trong bối cảnh có dấu hiệu bùng phát của làn sóng Covid-19 thứ hai.

Các kho dự trữ dầu của Mỹ tăng trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu hoạt động chậm hơn so với kỳ vọng sau khi phải đóng cửa do bão ở Vịnh Mexico và các khu vực khác.

Theo ING Economics cho biết: “Trong khi sản lượng dầu thô Mỹ tiếp tục được phục hồi sau cơn bão Laura, dữ liệu cho thấy các nhà máy lọc dầu tiếp tục giảm tốc độ hoạt động trong tuần trước”.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 2 triệu thùng, so với dự báo giảm 1,3 triệu thùng trong cuộc thăm dò của Reuters.

Một dấu hiệu giảm giá khác, các thương nhân đã bắt đầu đặt tàu chở dầu trở lại để dự trữ dầu thô và dầu diesel, trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi bị đình trệ do đại dịch COVID-19 tiếp tục không suy giảm.

Nguồn cung tiếp tục vượt quá nhu cầu, do đó, việc sử dụng cái gọi là kho chứa nổi đang trở nên phổ biến do chi phí rẻ và sự chênh lệch giữa các hợp đồng giao hàng trong thời điểm hiện tại và các tháng sau đó tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân giữ dầu.

Dự trữ ngày càng tăng có thể là một chủ đề trong cuộc họp vào ngày 17/9 của hội đồng giám sát thị trường của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, gọi là OPEC +.

Tổ chức này đã giảm nguồn cung để giảm lượng hàng dự trữ nhưng các nhà phân tích cho rằng cuộc họp có khả năng tập trung vào sự tuân thủ giữa các thành viên, thay cho quyết định cắt giảm sâu hơn.

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here