Giá dầu tăng khi cơn bão làm giảm sản lượng của Hoa Kỳ

0
367
dầu

Giá dầu tăng hôm thứ Tư (16/9), kéo dài đà tăng so với phiên hôm trước, do cơn bão nhiệt đới Sally làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu khí ngoài khơi của Mỹ. Đồng thời, báo cáo ngành cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh.

Vào lúc 7:55 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent tăng 15 US cent, tương đương 0,4%, lên 40,68 USD/thùng. Dầu thô Mỹ tăng 18 US cent, tương đương 0,5%, lên 38,46 USD/thùng. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 2% vào thứ Ba (15/9).

Hơn 25% sản lượng dầu khí ngoài khơi và các cảng xuất khẩu của Mỹ đã bị đóng cửa vào thứ Ba khi cơn bão Sally đổ bộ ngay ngoài khơi Bờ Vịnh Mexico của nước này.

“Ước tính hiện tại về tổng lượng ngừng hoạt động liên quan đến cơn bão Sally là từ 3 triệu đến 6 triệu thùng dầu trong khoảng 11 ngày.” Rystad Energy cho biết.

Điều này có thể hỗ trợ giảm lượng dự trữ mặc dù các nhà máy lọc dầu cũng đã đóng cửa, làm giảm nhu cầu về dầu.

Dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm 9,5 triệu thùng trong tuần trước, mặc dù dự trữ xăng tăng, dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy hôm thứ Ba.

Các nhà phân tích dự kiến ​​dự trữ dầu sẽ tăng 1,3 triệu thùng. Dữ liệu chính thức về kho dự trữ của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư (16/9) và có thể mâu thuẫn với dữ liệu của ngành.

Các nhà sản xuất và kinh doanh dầu thô đang vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho sự phục hồi nhu cầu năng lượng trên toàn cầu khi đại dịch Covid-19 bùng nổ và gây ảnh hưởng đến các nền kinh tế.

Nguồn: Investing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here