Giá dầu tăng khi đồng đô la Mỹ trượt giá

dầu

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Ba (1/9), đảo chiều mức thua lỗ qua đêm, khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản rủi ro và quay lưng với đồng đô la Mỹ, vốn đã trượt xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Dầu Brent tăng 27 US cent, tương đương 0,6%, lên 45,55 USD / thùng vào lúc 0h55 GMT. Giá dầu thô WTI giao sau của tăng 21 US cent, tương đương 0,5% lên 42,82 USD / thùng.

Cả hai hợp đồng chuẩn đều giảm khoảng 1% vào thứ Hai (31/8) do lo lắng về tình trạng dư cung dầu với nhu cầu toàn cầu dưới mức trước khi dịch Covid-19 bùng nổ.

Đồng USD giảm 0,04% ở mức 92,146 so với rổ tiền tệ, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 5/2018 và tiếp tục ghi nhận giảm sau công bố thay đổi chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về lạm phát được công bố trong tuần trước.

Louis Crous, giám đốc đầu tư tại BetaShares, cho biết: ” Sự thay đổi chính sách củng cố thực tế rằng mức tỷ giá thực âm đối với Mỹ, điều này sẽ không tốt cho đồng USD.”

Đồng USD suy yếu khiến dầu thô và các mặt hàng khác được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua toàn cầu.

Các nhà phân tích cho biết, thị trường vẫn tập trung vào sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu bị đình trệ khi các quốc gia tiếp tục khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

“Điều này đã tạo ra sự không chắc chắn về việc liệu nhu cầu về nhiên liệu bao giờ có thể trở lại bình thường”, ANZ Research cho biết.

Trước khi công bố dữ liệu kho dự trữ của Mỹ từ Viện Dầu mỏ Mỹ, theo một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy, các nhà phân tích cho biết trữ lượng dầu thô Mỹ giảm khoảng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 28/8.

Dự báo dự trữ xăng giảm 3,6 triệu thùng, trong khi tồn kho dầu diesel và dầu sưởi , dự kiến ​​sẽ giảm 1,5 triệu thùng, theo 6 nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply