Giá dầu tăng nhờ hỗ trợ kích thích và dữ liệu từ Trung Quốc

0
515
dầu

Giá dầu tăng vào thứ Hai (31/8) với hợp đồng dầu thô Brent được thiết lập để đạt mức tăng thứ 5 liên tiếp hàng tháng, khi các biện pháp kích thích toàn cầu củng cố giá cả khi nhu cầu được hy vọng sẽ trở lại mức như trước Covid-19.

Vào lúc 4:35 GMT, dầu thô Brent giao sau tháng 11 tăng 28 US cent, tương đương 0,6%, lên 46,09 USD / thùng, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giao dịch ở mức 43,15 USD / thùng, tăng 18 US cent, tương đương 0,4%.

Dầu Brent giao tháng 8 đã đạt đỉnh 46,23 USD / thùng vào ngày 5/8, với đợt tăng giá hàng tháng thứ 5 liên tiếp, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020. Giá dầu WTI đạt mức 43,78 USD / thùng vào ngày 26/8 khi cơn bão Laura đổ bộ, giá đang trên đà tăng thứ 4 hàng tháng.

Theo Wang Tao, nhà phân tích thị trường của Reuters, các biểu đồ kỹ thuật cho thấy giá có thể tăng cao hơn, với giá dầu Brent hướng tới 47 USD và dầu WTI đang xem xét lại mức cao nhất trong tháng 8.

Các thị trường dầu mỏ hầu như không chịu ảnh hưởng của cơn bão vào thứ Sáu (28/8) tuần trước khi các công ty năng lượng tiếp tục nỗ lực khôi phục hoạt động tại các giàn khoan ngoài khơi Bờ Vịnh của Mỹ.

Các nhà phân tích cho biết, đồng USD suy yếu và hoạt động mạnh đáng ngạc nhiên trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc đã hỗ trợ giá dầu mặc dù nhu cầu nhiên liệu đã vật lộn để phục hồi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và nguồn cung vẫn dồi dào, mặc dù dầu thô có thể gặp trở ngại trong tương lai.

Jeffrey Halley, nhà phân tích khu vực châu Á – Thái Bình Dương của OANDA, cho biết  rằng nguồn cung dồi dào trong thời gian tới và sự hy vọng của đà phục hồi toàn cầu đã làm tăng giá.

Theo Mike Tran của RBC Capital cho biết, tác động của đồng USD rẻ hơn so với mức hiện tại sẽ có tác động tối thiểu đến việc mua dầu thô, bất kể giá dầu thô có lợi hơn một chút.

Dữ liệu từ Refinitiv và Vortexa cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc – nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới trong tháng 9 sẽ giảm lần đầu tiên trong vòng 5 tháng do khối lượng dầu thô kỷ lục được dự trữ.

Theo dữ liệu từ công ty Baker Hughes Co, giá dầu và khí đốt tự nhiên tăng cao hơn cũng đang khuyến khích các nhà sản xuất tại Mỹ tiếp tục khoan khi số lượng giàn khoan dầu khí của nước này tăng từ 3 lên 254 trong tháng 8.

Hãng tin SPA đưa tin, Saudi Aramco đã tìm thấy hai mỏ dầu và khí đốt mới ở các khu vực phía Bắc, Bộ trưởng Năng lượng của vương quốc cho biết hôm Chủ nhật (30/8).

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here