February 6, 2023

Thứ Ba (22/9), giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch sau khi giảm mạnh qua đêm, do cơn bão nhiệt đới mới nhất ở Bờ Vịnh Mexico đã suy yếu dần, tuy nhiên những lo lắng về nhu cầu nhiên liệu vẫn tiếp tục tăng trở lại do đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát trên toàn cầu.

Vào lúc 9:24 (giờ Việt Nam), giá dầu thô WTI của Mỹ kỳ hạn giao tháng 10/2020 tăng 26 US cent, tương đương 0,7%, lên 39,57 USD/thùng. Trong khi giá hợp đồng giao tháng 11/2020 tích cực hơn, tăng 15 US cent, tương đương 0,4%, lên 39,69 USD/thùng.

Dầu thô Brent giao sau tăng 13 US cent, tương đương 0,3% lên 41,57 USD/thùng.

Giá dầu thô bắt đầu phục hồi khi các nhà máy lọc dầu ở Texas vẫn mở cửa bất chấp dự báo về lũ lụt lớn, với cơn bão nhiệt đới Beta dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm sức mạnh, làm giảm bớt lo lắng về nhu cầu nguyên liệu của nhà máy lọc dầu Mỹ.

Cả hai hợp đồng chuẩn đều giảm khoảng 4% vào thứ Hai, do lo ngại gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 tại các nền kinh tế lớn có thể thúc đẩy các đợt đóng cửa mới và ảnh hưởng đến nhu cầu. Và khả năng sản xuất dầu của Libya có thể quay trở lại cũng đè nặng lên giá dầu.

Ông Lachlan Shaw tại Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết: “Chúng tôi đã có một phiên giao dịch đầy rủi ro … do lo ngại về nguy cơ sự bùng phát mới của dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến nhu cầu một lần nữa.”

Thị trường đang lo lắng về nhu cầu ở Vương quốc Anh, nơi các hạn chế mới đang được áp dụng. Các quan chức y tế Mỹ cũng đang cảnh báo về một làn sóng mới trong mùa đông sắp tới.

Shaw cho biết thêm: “Khi dịch bệnh bùng phát trở lại, các chính phủ đóng cửa, áp đặt các hạn chế và các cá nhân và doanh nghiệp bắt đầu rút lui. Các yếu tố này đều không tốt cho nhu cầu”.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi dữ liệu của Viện Dầu khí Mỹ về lượng dầu tồn kho của nước này vào cuối ngày thứ Ba (22/9).

Dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ có thể đã giảm trong tuần trước, trong khi tồn kho các sản phẩm chưng cất, bao gồm cả dầu diesel, đã tăng lên, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply