February 9, 2023

Mặc dù thị trường lao động suy yếu đã làm gia tăng mối lo ngại về sự phục hồi kinh tế, các bác sĩ của Tổng thống Donald Trump đã đưa ra đánh giá tích cực về sức khỏe của ông và thị trường dầu ở New York quay trở lại xu thế tăng.

Hợp đồng tương lai dầu WTI của Hoa Kỳ đã tăng thêm 0,5% sau khi sụt giảm 4,3% trong giao dịch biến động hôm thứ Sáu khi có tin tổng thống Hoa Kỳ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong khi các nhà đầu tư đang cân nhắc những thông tin trái ngược về sự lây nhiễm của Trump, các bác sĩ vào Chủ nhật khẳng định rằng ông đang làm tốt và có thể được xuất viện sớm nhất là vào thứ Hai (5/10). Trong khi đó, Ả Rập Xê-út giữ cho sản lượng dầu thô của mình đạt mức tương đối ổn định vào tháng trước.

Tuần trước, hợp đồng tương lai giảm 8%, tỷ lệ phần trăm lớn nhất kể từ tháng Sáu khi sự gia tăng việc làm của Mỹ có xu hướng chậm lại vào tháng Chín và nhiều người không thể tìm được việc, càng làm nghiêm trọng thêm tình trạng bất ổn của nền kinh tế. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết các cuộc đàm phán về một gói kích thích mới với Nhà Trắng sẽ được thúc đẩy.

Dầu WTI bắt đầu tăng trở lại vào tháng Mười sau sự sụt giảm trong tháng Chín. Dù vậy, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OECD) vẫn chưa tìm ra giải pháp hiệu quả để phục hồi nhu cầu trong bối cảnh các nước xuất khẩu dầu gia tăng sản lượng trên thị trường. Ả Rập Xê-út đã sản xuất 89,7 triệu thùng mỗi ngày trong tháng Chín so với 8,98 triệu thùng một ngày trong tháng trước đó.

Nguồn: Investing.com

 

Leave a Reply