Giá dầu tăng khi Trung Quốc tăng cường nhập khẩu dầu thô của Mỹ

0
514

Theo Reuters – Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai (17/8), do Trung Quốc có kế hoạch vận chuyển một lượng lớn dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9, làm gia tăng lo ngại về sự suy giảm nhu cầu sau đại dịch COVID-19 và sự gia tăng trong nguồn cung.

Giá dầu Brent tăng 21 cent, tương đương 0,5%, lên 45,01 USD / thùng vào lúc 00h23 GMT trong khi dầu WTI của Mỹ tăng 27 cent, tương đương 0,6% lên 42,28 USD / thùng.

Theo Reuters đưa tin vào thứ Sáu (14/8), các công ty dầu khí nhà nước Trung Quốc đã dự kiến ​​đặt các tàu chở dầu để vận chuyển ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9. Đồng thời, Trung Quốc cũng tăng cường mua năng lượng và nông sản trước khi xem xét thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ.

Nhập khẩu dầu thô kỷ lục từ nhà nhập khẩu hàng đầu thế giới Trung Quốc và việc nới lỏng các hạn chế do dịch COVID-19 trên toàn cầu đã hỗ trợ giá dầu. Mặc dù đợt bùng phát dịch mới ở một số quốc gia dự kiến ​​sẽ làm hạ nhiệt nhu cầu tiêu thụ.

Theo ANZ ước tính rằng nhu cầu tiêu thụ dầu đã tăng 8 triệu thùng / ngày trong 4 tháng qua lên 88 triệu thùng / ngày, thấp hơn 13 triệu thùng / ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thêm các thông tin về nguồn cung tương lai từ cuộc họp trong tuần này của hội đồng đại diện cho các bộ trưởng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +. Cuộc họp của ban hội thẩm đã được lùi sang ngày 19/8, muộn hơn một ngày so với kế hoạch trước đó.

Ban hội thẩm, được gọi là Ủy ban Giám sát Bộ trưởng Hỗn hợp (JMMC), giám sát việc hạn chế sản xuất của OPEC + đã được thống nhất vào đầu năm nay. Vào tháng trước, JMMC khuyến nghị việc cắt giảm từ ngày 1/8 xuống còn khoảng 7,7 triệu thùng / ngày từ mức 9,7 triệu thùng / ngày kể từ tháng 5, phù hợp với thỏa thuận OPEC + trước đó.

Trong khi đó, tại Hoa Kỳ, số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên hoạt động trong tuần trước vẫn giữ ở mức thấp kỷ lục trong tuần thứ 15, tuy nhiên khi giá dầu tăng cao khiến cho một số nhà sản xuất bắt đầu khai thác trở lại.

Nguồn: Investing.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here