Giá dầu hôm nay 27/7 tiếp tục duy trì đà tăng dù giới đầu tư thận trọng trước việc Fed tiếp tục tăng lãi suất.

05 oil price 250

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 79,29 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 83,64 USD/thùng.

Giá dầu tăng mạnh ngay cả khi các nhà đầu tư thận trọng trước việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến tăng lãi suất vào cuối ngày và khả năng nguồn cung dầu thô của Mỹ tăng.

Giá dầu đã duy trì đà tăng trong 4 tuần qua, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu nguồn cung thắt chặt hơn, chủ yếu liên quan đến việc cắt giảm sản lượng của Ả Rập Xê-út và Nga, cũng như cam kết của chính quyền Trung Quốc nhằm vực dậy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Mặc dù thị trường kỳ vọng Ả Rập Xê-út sẽ chuyển việc cắt giảm sản lượng từ tháng 8 sang tháng 9, tuy nhiên các nguồn tin nói với Reuters rằng Nga dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể việc vận chuyển dầu vào tháng 9, chấm dứt việc cắt giảm mạnh xuất khẩu.

Trong khi đó, người ta lo ngại rất nhiều về việc liệu Trung Quốc có thực hiện các cam kết chính sách của mình hay không.

Warren Patterson, chiến lược gia hàng hóa hàng đầu của ING cho biết: “Chúng ta vẫn cần chờ các chính sách thực tế – rủi ro là các chính sách này không đạt được kỳ vọng”.

“Thị trường sẽ tiếp tục giằng co giữa nguồn cung toàn cầu thắt chặt và lo ngại nhu cầu chậm lại do suy thoái kinh tế toàn cầu”, ông Hiroyuki Kikukawa, Chủ tịch NS Trading, một đơn vị của Nissan Securities, cho biết thêm.

Nguồn tin: PetroTimes

Trả lời