February 6, 2023

Giá đậu tương trên sàn Chicago tăng cao hơn vào thứ Sáu (11/12), mặc dù thị trường đã hướng đến mức giảm hàng tuần thứ hai liên tiếp với áp lực từ một báo cáo quan trọng của Mỹ cho thấy nguồn cung giảm ít hơn dự kiến. Lúa mì dự kiến ​​kết thúc tuần với mức tăng lớn nhất kể từ giữa tháng 10 do nhu cầu mạnh trong khi ngô tăng nhẹ trong tuần này sau khi đóng cửa thấp vào tuần trước.

Hợp đồng đậu tương giao dịch tích cực nhất trên Sàn giao dịch Chicago (CBOT) đã tăng 0,4% trong tuần này sau khi mất 2,4% trong tuần trước. Thị trường giao dịch tăng 0,5% ở mức 11,58 USD/giạ lúc 8:23 (giờ Việt Nam).

Lúa mì đã tăng thêm 3,5% trong tuần này, mức tăng lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 16 tháng 10, trong khi ngô tăng 0,6% trong tuần này sau khi giảm hơn 3% một tuần trước.

Nguồn cung đậu tương của Mỹ sẽ ít hơn so với dự báo trước đó do nhu cầu tăng từ các nhà chế biến trong nước, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho biết hôm thứ Năm.

Tuy nhiên, mức cắt giảm thấp hơn kỳ vọng của thị trường.

Chính phủ cũng hạ dự báo dự trữ đậu tương toàn cầu do vụ mùa ở Argentina giảm sau đợt khô hạn kéo dài nhiều tháng ở quốc gia xuất khẩu quan trọng này.

CONAB của Brazil cũng cắt giảm triển vọng vụ ngô và đậu tương vào thứ Năm, với lý do điều kiện khô hạn. USDA giữ nguyên dự báo về mùa vụ của Brazil.

Tin tức thị trường

Các nhà đầu tư ở châu Á kỳ vọng phiếu xuống thấp hơn vào thứ Sáu do lo ngại về gói kích thích của Mỹ và vụ COVID-19 leo thang đã đè nặng lên sự lạc quan trên toàn cầu.

Nguồn: agriculture.com

Leave a Reply