Giá đồng USD giảm so với đồng EUR sau cuộc họp của ECB

đô la

US dollar bills on background with dynamics of exchange rates. Trading and financial risk concept

Thứ Sáu (11/9), đồng USD suy giảm so với đồng Euro vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu. Thị trường được củng cố sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm. Đồng Bảng Anh đã phục hồi từ sau đợt hồi phục mạnh mẽ hồi tháng 7/2020 nhưng nhiều khả năng có thể sẽ thua lỗ trở lại.

Vào lúc 14:00 GMT+7, theo chỉ số Dollar Index, đồng đô la giảm 0,1% so với rổ 6 loại tiền tệ khác, ở mức 93,285 với tỉ lệ EUR/USD tăng 0,2% lên mức 1,1831.

Đồng EUR đã biến động sau cuộc họp ECB vào thứ Năm và cuộc họp báo sau đó, nhưng tổng thể nhìn chung vẫn tích cực vào thứ Sáu (11/9).

Nhà phân tích Petr Krpata của ING cho biết: “Ngân hàng Trung ương Châu Âu hầu như không đưa ra rào cản lớn nào đối với sức mạnh hiện tại của đồng EUR do các dự báo kinh tế lạc quan hơn dự tính”.

ECB khó có thể dựa vào sức mạnh của đồng tiền và với động lực giảm giá của USD đã ổn định, triển vọng tỉ lệ EUR/USD vẫn lạc quan trong trung hạn vào năm 2021, Petr Krpata cho biết thêm.

Trong khi đó, tỉ lệ GBP/USD tăng 0,2% lên 1,2824 và EUR/GBP tăng 0,1% lên 0,9228, sau khi nền kinh tế của Anh tăng trưởng 6,6% trong tháng 7/2020 so với tháng 6/2020. Đây là tháng tăng trưởng thứ 3 khi nước này cố gắng phục hồi sau giai đoạn phong tỏa do Covid-19.

Mặc dù vậy, đồng GBP vẫn chịu áp lực bởi tình trạng căng thẳng trong các cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu sau khi Anh hoàn toàn rời khỏi khối.

Đồng Bảng Anh đã giảm 3,6% so với đồng USD trong tuần này về mức gần bằng đồng Euro do các bất đồng về thỏa thuận Brexit.

Các nhà ngoại giao EU cho biết khối này có thể thực hiện hành động pháp lý chống lại Anh sau khi các quan chức Anh vào đầu tuần này đưa ra một dự thảo luật sẽ phá vỡ hiệp ước Brexit và có khả năng ảnh hưởng đến 4 năm đàm phán Brexit.

Với những sự kiện diễn ra trong những ngày qua, khả năng cho một thỏa thuận giữa EU và Anh được ký kết là 50:50, ING nhận xét.

Quay trở lại với đồng USD, các giới đầu tư tập trung vào số liệu lạm phát trong tháng 8, vào thứ Sáu (11/9) lúc 19:30 giờ Việt Nam.

Kỳ vọng chỉ số CPI lõi tăng 0,2% theo tháng và ở mức 1,6% theo năm, vẫn thấp hơn mức 2% mà FED đã đặt làm mục tiêu.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply