107089305 1657884301772 gettyimages 1241220012 GERMANY UNIPER

Dầu vẫn nằm trong phạm vi… nhưng khí đốt tự nhiên đã chạm đáy?

Nhà đầu tư điều hành ETF khí đốt tự nhiên lớn nhất của đất nước cho biết ông tin rằng giá đã chạm đáy.

John Love, người quản lý Quỹ khí thiên nhiên Hoa Kỳtrích dẫn nhu cầu toàn cầu và động lực sản xuất cho trường hợp tăng giá của mình.

“Họ là [producers] nhìn về tương lai,” Giám đốc điều hành của US Commodity Funds nói với “ETF Edge” của CNBC trong tuần này. “Cơ hội xuất khẩu khổng lồ đang phát triển này thực sự là điều họ đã để mắt tới.”

Các nhà sản xuất đang bước vào giai đoạn khó khăn. Khí tự nhiên giá đã tăng 6% trong tuần này và vừa ghi nhận tuần tích cực thứ tư trong năm.

Ông nói: “Về cơ bản, chúng ta đã có một khoảng thời gian thoát khỏi Covid khi mọi thứ có vẻ khá tốt đối với khí đốt tự nhiên, và sau đó bạn sẽ gặp phải cú sốc nguồn cung tiềm tàng này”. “Và sau đó, điều đó đã không thành hiện thực.”

Nga giảm dòng năng lượng đến châu Âu trước mùa đông năm ngoái. Kể từ đó, một số quốc gia châu Âu bao gồm cả Đức đã công bố các dự án LNG hay khí đốt tự nhiên hóa lỏng mới hoặc đang mở rộng các dự án hiện có để giảm sự phụ thuộc vào xuất khẩu khí đốt tự nhiên.

Giám đốc điều hành của Teucrium Trading, Sal Gilbertie, cho biết ông tin rằng khí đốt tự nhiên đã cố gắng tạo đáy trong vòng 4 đến 6 tuần qua. Theo Gilbertie, nó tạo tiền đề cho một cuộc biểu tình tiềm năng.

Ông nói: “Bạn đã có các nhà máy LNG hoạt động trở lại nhưng đã ngừng hoạt động. “Khí tự nhiên thực sự trông khá ổn định.”

Gilbertie, công ty tập trung vào thị trường nông nghiệp Hoa Kỳ, cũng chỉ ra xu hướng tăng giá theo mùa.

Ông nói thêm: “Nhu cầu ở Hoa Kỳ đối với các thiết bị sưởi ấm cao điểm vào mùa hè sẽ tăng lên.

Taichinhhomnay – #Giá #khí #đốt #tự #nhiên #đang #chạm #đáy #nhà #đầu #tư #lớn #gợi

Trả lời