February 9, 2023

Hợp đồng tương lai lúa mì của Mỹ tăng cao hơn vào thứ Ba (15/11), khi giá phục hồi từ mức giảm 3% trong phiên trước đó, trong bối cảnh kỳ vọng về nhu cầu đối với nguồn cung của Mỹ mạnh hơn sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Nga chuyển sang hạn chế xuất khẩu.

Giá lúa mì giao dịch trên sàn Chicago tăng 0,3%, đạt mức 5,98-½ USD/ giạ vào lúc 9:00 (giờ Việt Nam). Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, giá giảm 3% sau khi đạt mức cao nhất vào ngày 25/11 là 6,22 USD/ giạ.

Giá đậu tương giao sau giảm 0,2% xuống 11,66-½ USD/ giạ, sau khi tăng 0,8% vào thứ Hai.

Giá ngô giao sau giảm 0,2% xuống 4,23-¼ USD/ giạ, tăng 0,1% trong phiên trước.

Nhà xuất khẩu lúa mì lớn Nga có kế hoạch áp thuế xuất khẩu 25 euro (30,4 USD / tấn đối với lúa mì xuất khẩu từ ngày 15 tháng 2 đến ngày 30 tháng 6, Bộ trưởng Kinh tế cho biết hôm thứ Hai.

Giá lúa mì Chicago tăng do kỳ vọng thuế Nga có thể sẽ làm tăng nhu cầu toàn cầu đối với các nguồn cung của Mỹ và các nước khác.

Bộ Nông nghiệp Mỹ sáng thứ Hai cho biết các đợt kiểm tra xuất khẩu lúa mì hàng tuần đạt tổng cộng 261.164 tấn, thấp hơn kỳ vọng của thị trường.

Tin tức thị trường

Đồng đô la giao dịch gần mức thấp nhất trong vòng 2 năm rưỡi năm so với các đồng tiền lớn vào thứ Ba khi nhu cầu đối với các tài sản an toàn giảm bớt khi có nhiều tiến triển trong thỏa thuận kích thích tài khóa của Mỹ và sự lạc quan về thỏa thuận Brexit.

Giá dầu ít thay đổi trong giao dịch vào thứ Ba do tình trạng dư cung liên tục trên thị trường làm lu mờ phần lớn hy vọng rằng việc tung ra vắc-xin coronavirus sẽ nâng cao nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Chứng khoán châu Á chịu áp lực hôm thứ Ba sau một phiên giao dịch hỗn hợp ở Phố Wall, do lo ngại về việc gia tăng các ca tử vong, ca nhiễm và ngừng hoạt động do COVID-19 làm hạn chế sự lạc quan về việc bắt đầu triển khai vắc xin coronavirus.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply