107064256 1653018070072 gettyimages 930689090 AFP 12D3IF

Các tòa nhà cao tầng ở trung tâm thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, vào ngày 12 tháng 3 năm 2018. Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất tham chiếu chuẩn cho các khoản thế chấp với biên độ rộng bất ngờ vào thứ Sáu, lần cắt giảm thứ hai trong năm nay khi Bắc Kinh tìm cách vực dậy lĩnh vực nhà ở ốm yếu để hỗ trợ nền kinh tế kinh tế.

Johannes Eisele | afp | những hình ảnh đẹp

Giá nhà mới của Trung Quốc không thay đổi trong tháng 6, kết quả yếu nhất trong năm nay, dữ liệu cho thấy hôm thứ Bảy, làm gia tăng áp lực lên các nhà hoạch định chính sách về việc kích thích nhiều hơn khi phục hồi kinh tế chững lại.

Kết quả không thay đổi so với một tháng trước đó, với mức tăng chậm lại trên toàn quốc, thấp hơn mức tăng 0,1% của tháng 5, theo tính toán của Reuters dựa trên dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia (NBS). Giá cũng không thay đổi so với một năm trước đó, giảm từ mức tăng 0,1% trong tháng Năm.

Lĩnh vực bất động sản, chiếm 1/4 hoạt động trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đã sụt giảm mạnh vào năm ngoái khi các nhà phát triển vỡ nợ và đình chỉ xây dựng các dự án nhà ở đã bán trước.

Chính quyền trung ương và địa phương và các cơ quan quản lý đã công bố một loạt các chính sách trong năm qua để thúc đẩy lĩnh vực này.

Các biện pháp đã bao gồm từ hỗ trợ tài chính mở rộng cho các nhà phát triển đến các ưu đãi đa dạng cho người mua nhà. Nhưng triển vọng kinh tế không chắc chắn và sự yếu kém dai dẳng trong lĩnh vực này đã làm sứt mẻ niềm tin và nhu cầu mua nhà, làm giảm hy vọng về bất kỳ sự phục hồi nhanh chóng nào.

Giá nhà yếu và xuất khẩu giảm đang gây thêm áp lực buộc các nhà hoạch định chính sách phải làm nhiều hơn để hỗ trợ bất động sản và phục hồi nhu cầu đang trì trệ.

Các thị trường kỳ vọng nhiều hơn vào các biện pháp kích thích xung quanh cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản cầm quyền vào cuối tháng này, tạo tiền đề cho các chính sách kinh tế trong nửa cuối năm.

Một số cổ phiếu bất động sản Trung Quốc bị 'vứt nước sôi': Công ty quản lý tài sản

Nhà phân tích Chen Xiao tại nhà cung cấp dữ liệu bất động sản Zhuge House Hunter cho biết: “Thị trường bất động sản đang rất cần những chính sách mạnh mẽ để củng cố niềm tin vì các chính sách quy mô nhỏ không còn có thể cứu vãn tình cảm đang suy giảm”.

Chen cho biết các chính sách như thúc đẩy việc làm và thu nhập phải được tăng cường để hỗ trợ việc mua nhà.

Ba mươi mốt trong số 70 thành phố được NBS theo dõi đã ghi nhận giá nhà mới tăng hàng tháng, giảm từ 46 thành phố trong tháng Năm. Giá không thay đổi sau khi tăng vào tháng 5 tại các thành phố cấp một bao gồm Bắc Kinh và các thành phố cấp hai. Họ đã giảm 0,1% ở các thành phố cấp ba.

Zou Lan, một quan chức cấp cao tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), cho biết vẫn có chỗ cho việc “tối ưu hóa cận biên” các chính sách tài sản khi xem xét những thay đổi sâu sắc về cung và cầu trên thị trường bất động sản.

“Các quan chức của PBOC đã ám chỉ về việc nới lỏng chính sách bất động sản hơn nữa trong cuộc họp báo vào thứ Sáu và chúng tôi hy vọng cuộc họp của Bộ Chính trị vào tháng 7 sẽ nhấn mạnh sự cần thiết phải ổn định thị trường bất động sản”, các nhà kinh tế của Goldman Sachs viết trong một báo cáo nghiên cứu.

Ngân hàng trung ương hôm thứ Hai đã gia hạn đến cuối năm 2024 một số chính sách trong gói giải cứu tháng 11 cho lĩnh vực thiếu tiền mặt. Nhưng triển vọng kinh tế không chắc chắn và sự yếu kém trong lĩnh vực này đã làm sứt mẻ niềm tin, làm giảm hy vọng về bất kỳ sự phục hồi nhanh chóng nào.

Một cuộc khảo sát hàng quý của PBOC cho thấy 16,5% hộ gia đình tin rằng giá nhà đất sẽ giảm trong quý 3, giảm so với quý trước, khi 14,4% hộ gia đình dự đoán giá nhà sẽ giảm.

Taichinhhomnay – #Giá #nhà #mới #tháng #của #Trung #Quốc #đi #ngang #ở #mức #yếu #nhất #trong #năm #nay

Trả lời