45471382 7 frankfurt

Trung tâm tòa nhà chọc trời Scalpel ở London, Vương quốc Anh

John Lamb | Ngân hàng Hình ảnh | những hình ảnh đẹp

Giá trị và số lượng các giao dịch đầu tư mạo hiểm đã giảm ở châu Âu trong quý đầu tiên do lạm phát và lãi suất cao hơn làm giảm khả năng triển khai vốn và các công ty chịu áp lực giảm chi phí và cải thiện tỷ suất lợi nhuận, PitchBook cho biết.

Giá trị của các giao dịch VC đã giảm 32,1% so với quý trước xuống còn 11,8 tỷ euro (12,9 tỷ USD), nhà phân tích ngành cho biết trong Báo cáo liên doanh châu Âu quý 1 năm 2023. Số lượng giao dịch giảm 19,2%.

Lưu ý rằng hàng loạt đợt sa thải đã được công bố trong quý, bao gồm cả việc cắt giảm ở những công ty lớn như Alphabet, Amazon và Meta, PitchBook cho biết bối cảnh kinh tế vĩ mô đã trở nên khó khăn hơn đối với các công ty đang tìm kiếm nguồn tài chính.

Nó cho biết một đường băng kéo dài – hoặc khoảng thời gian giữa việc gây quỹ cho các công ty mới thành lập và các công ty đang phát triển – sẽ là một chủ đề chính trong năm nay, cùng với việc sa thải thêm đối với các doanh nghiệp được đầu tư mạo hiểm trưởng thành.

Giá trị của các giao dịch rút lui đối với các nhà đầu tư mạo hiểm châu Âu đã giảm 69,6% so với quý trước xuống còn 1,6 tỷ euro, giá trị thấp nhất kể từ quý 1 năm 2020.

PitchBook cho biết họ dự kiến ​​​​hoạt động thoái vốn sẽ im ắng trong vài quý tới trong bối cảnh thị trường đại chúng biến động trong 12 tháng qua.

Taichinhhomnay – #Giá #trị #giao #dịch #châu #Âu #giảm #mạnh #trong #PitchBook #cho #biết

Trả lời