107232201 1682615254775 gettyimages 1404114526

Duyên dáng Cary | Khoảnh khắc | những hình ảnh đẹp

Giá trứng bán buôn sắp giảm xuống còn 1 đô la một tá trong những tuần tới – mức thấp nhất trong gần hai năm – khi giá trải qua một đợt giảm mạnh từ mức cao kỷ lục trong mùa đông.

Giá bán buôn – mà các nhà bán lẻ như cửa hàng tạp hóa trả cho các nhà phân phối trứng – ở mức 1,22 đô la một tá vào ngày 26 tháng 4, theo Urner Barry, một công ty nghiên cứu thị trường. Tiêu chuẩn giá Trứng trắng lớn ở Trung Tây của nó là một phong vũ biểu được trích dẫn rộng rãi trong ngành công nghiệp trứng.

Con số này giảm so với mức kỷ lục 5,46 đô la vào tháng 12 và 3,54 đô la vào dịp lễ Phục sinh, cả hai giai đoạn theo mùa có nhu cầu tiêu dùng cao. Nhìn chung, giá đã giảm 78% trong khoảng năm tháng.

Thêm từ Tài chính cá nhân:
Tại sao điều quan trọng là nói về tiền bạc trong mối quan hệ của bạn
Một cuộc suy thoái có thể sắp xảy ra – đây là thời gian nó có thể kéo dài
3 cách để suy nghĩ lại về tuổi già và nghỉ hưu, chuyên gia MIT nói

Karyn Rispoli, người phụ trách thị trường trứng tại Urner Barry, cho biết chúng có thể sớm giảm xuống dưới 1 USD nếu xu hướng này tiếp tục. Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2021.

“Tất cả đã sụp đổ [since Easter]”, Rispoli nói về giá bán buôn. “Chắc chắn nó đang trải qua một đợt điều chỉnh rất mạnh.”

Tại sao giá trứng tăng rồi lại giảm?

Giá trứng là một yếu tố nổi bật vào năm 2022, một năm mà lạm phát cao đối với nhiều hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng.

Nguồn cung cấp trứng bị hạn chế bởi đợt bùng phát dịch cúm gia cầm lịch sử ở Mỹ, khiến hàng triệu con gà mái đẻ trứng thiệt mạng. Tác động của việc giảm nguồn cung đó càng trở nên trầm trọng hơn vào các kỳ nghỉ đông, khi nhu cầu trứng thường đạt đỉnh mỗi năm.

Bây giờ, đã có một sự đảo ngược.

Các nhà bán lẻ thực sự có toàn quyền quyết định để làm những gì họ muốn với giá cả của họ.

Karyn Rispoli

trưởng bộ phận bảo hiểm thị trường trứng tại Urner Barry

Brian Moscogiuri, chiến lược gia thương mại toàn cầu tại Eggs Unlimited, một nhà cung cấp, cho biết không có trường hợp cúm gia cầm mới nào được phát hiện tại các trang trại trứng thương mại kể từ tháng 12, cho phép nguồn cung trứng phục hồi. Trong khi đó, nhu cầu của người tiêu dùng thường yếu vào khoảng thời gian này trong năm, ông nói.

Moscogiuri cho biết: “Giá đã giảm ngoài dự đoán của ngành vào thời điểm này.

Giá bán lẻ – mà người tiêu dùng trả tại cửa hàng – có xu hướng tụt hậu so với giá bán buôn. Nhưng mức độ tiết kiệm trong tương lai của người tiêu dùng đối với một hộp trứng là không rõ ràng, vì các nhà bán lẻ có toàn quyền quyết định giá bán của họ.

Tại sao giá trứng không thể kiểm soát ngay bây giờ

Rispoli nói: “Các nhà bán lẻ thực sự có toàn quyền quyết định những gì họ muốn với giá cả của họ.

Theo dữ liệu liên bang, người tiêu dùng trung bình đã trả 3,45 đô la cho một chục quả trứng lớn, hạng A vào tháng 3. Con số này giảm so với mức kỷ lục 4,82 đô la vào tháng 1 nhưng tăng từ 2,05 đô la một năm trước đó.

“Đột nhiên, bạn có thể có những quả trứng với giá một đô la hoặc 1,69 đô la [a dozen] Moscogiuri nói:

Tuy nhiên, một số người có thể cố gắng bù đắp bất kỳ tổn thất tài chính nào đối với trứng từ những tháng mùa đông, trong trường hợp đó, họ có thể không sẵn sàng chuyển khoản tiết kiệm chi phí thu được ở cấp độ bán buôn, ông nói thêm.

Taichinhhomnay – #Giá #trứng #bán #buôn #lần #đầu #tiên #có #thể #chạm #mốc #USD #kể #từ #năm

Trả lời