Giá vàng ngày 14/9: Vàng tăng do hỗ trợ từ đồng USD giảm

0
378
vàng

Vàng tăng vào sáng thứ Hai (14/9) tại châu Á sau khi giảm vào phiên cuối tuần. Đồng USD giảm và thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu thoái lui đã tạo ra một sự hỗ trợ cho kim loại quý. Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch tích cực cũng không ảnh hưởng nhiều đến đà tăng của vàng.

Giá hợp đồng tương lai vàng đã tăng 0,45% lên 1.956,75 USD vào lúc 12:24 (giờ Việt Nam).

Cổ phiếu công nghệ của Mỹ tiếp tục giảm, một lần nữa chỉ số NASDAQ giảm, kết hợp với sự sụt giảm của đồng USD đã nâng giá vàng lên 1.959,70 USD vào cuối tuần. Song, sự biến động trong giai đoạn này là khá chậm.

Đồng Euro vẫn mạnh so với đồng bạc xanh sau thông báo chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương EU vào thứ Năm. Trong khi thị trường châu Á cho thấy sự tích cực trong phiên giao dịch buổi sáng, vàng vẫn tiếp tục đà tăng nhẹ.

Thị trường trở nên tích cực hơn sau tin công ty AstroZeneca thông báo nối lại các thử nghiệm đối với vắc xin ngừa Covid-19 của mình và Pfizer cũng thông báo về khả năng công bố dữ liệu thử nghiệm giai đoạn cuối cho vắc-xin của họ vào cuối tháng 10.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Điều này giúp củng cố thêm cho giá vàng.

Những vấn đề về thỏa thuận Brexit góp phần gây ra sự bất ổn và chỉ huy lực lượng vũ trang miền đông Libya – Khalifa Haftar, đã tuyên bố ngừng phong tỏa dầu ở Libya, tạo áp lực lên vấn đề dư thừa nguồn cung dầu đang làm giá giảm, cụ thể, dầu Brent ở mức dưới 40 USD/thùng.

Các trường hợp nhiễm Covid-19 toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt qua con số 29 triệu ca nhiễm trong ngày hôm nay và sự phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn còn rất xa.

Vàng là nơi trú ẩn an toàn phổ biến trong thời kỳ bất ổn xã hội và kinh tế, đã ghi nhận ​sự tăng giá đáng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát với mức giá đạt trên 2.072 USD vào tháng 8/2020.

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here