February 9, 2023

Thứ Hai (21/9) vào lúc 7:00 (giờ Việt Nam), giá vàng ở mức 1.948,4 USD/ounce giảm nhẹ 0,5 USD so với đóng cửa phiên hồi cuối tuần trước. Giá vàng giao tháng 10/2020 trên sàn Comex tăng 7,1 USD lên mức 1.948,4 USD/ounce. Cập nhật lúc đến 10:30 giá vàng tăng lên 1.954 USD/ounce.

Trong tuần trước, giá vàng giao ngay tăng 0,45%, tương đương 8,8 USD, trong khi vàng tương lai tăng 0,46%, tương đương tăng 8,9 USD.

Biến động của giá vàng kể từ tháng 7/2020 đã gây lo ngại xu hướng tăng trong bối cảnh bất ổn kinh tế do đại dịch có thể mất đi phần nào lực thúc đẩy.

Cho đến thời điểm hiện tại, lãi suất thấp trên toàn cầu và các biện pháp kích thích kinh tế đã hỗ trợ giá vàng tăng hơn 28% trong năm 2020.

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích tại ActivTrades cho biết, giá vàng đang chờ các động lực mới, khi thị trường đã đánh giá đầy đủ các kịch bản có thể xảy ra và các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Trưởng ban đối ngoại của Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết, dù nhu cầu vàng đã chậm lại những tháng gần đây nhưng sẽ không có hiện tượng bán ròng trong ngắn hạn. Theo WGC xu hướng hiện nay là nắm giữ thay vì mua thêm hoặc bán ra.

George Gero – Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management cho biết, dù giá vàng đang khá lạc quan nhưng rất khó để thấy giá vượt ngưỡng 2.000 USD/ounce trong ngắn hạn.

Những nhà đầu cơ giá lên hiện nay cần một tin tức mới để bắt đầu lại xu hướng tăng giá trong ngắn hạn, theo Jim Wyckoff – nhà phân tích cấp cao tại Kitco cho biết.

Trong khi đó, chuyên gia Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo, đã dự báo giá vàng giảm trong tuần này. Ông cho biết với việc tung ra các chính sách kích thích mới có thể kéo giá vàng quay lại mức 1.900 USD/ounce.

Dữ liệu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho thấy các ngân hàng trung ương đã mua 8,2 tấn vàng trong tháng 7/2020. Tính từ đầu năm nay, các ngân hàng trung ương chỉ mua được hơn 200 tấn kim loại quý này.

Các chuyên gia dự báo giá vàng tiếp tục tăng trong tuần này. Cuộc khảo sát tại Phố Wall với 14 chuyên gia cho kết quả 7 chuyên gia dự báo giá vàng tiếp tục tăng, 6 nhà phân tích dự đoán giá sẽ đi ngang và duy nhất 1 ý kiến cho biết giá vàng giảm.

Nguồn: Vinanet.vn

Leave a Reply