precious metal

Giá vàng tăng một số lực kéo và giữ trên $1920 trong phiên giao dịch sớm ở châu Á vào thứ Hai. Dữ liệu việc làm yếu hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ vào thứ Sáu đã kéo đồng đô la Mỹ giảm mạnh trên diện rộng và có lợi cho giá Vàng. 

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm việc làm với tốc độ chậm hơn dự đoán vào tháng 6, khi Bộ Lao động báo cáo vào thứ Sáu rằng Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) đã tăng 209.000 vào tháng trước, giảm từ mức 306.000 được điều chỉnh vào tháng Năm. Sự đồng thuận của thị trường dự kiến ​​con số này sẽ tăng thêm 225.000. 

Trong khi đó, Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 3,7% xuống 3,6% trong tháng 6 và Thu nhập trung bình mỗi giờ không thay đổi ở mức 0,4%, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 0,3%. 

Sau dữ liệu lao động của Hoa Kỳ, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống 4,023%. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), thước đo giá trị của đồng đô la so với rổ sáu loại tiền tệ, đã giảm xuống 102,22, mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 6. Việc bán tháo lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với Đô la Mỹ, mang lại lợi ích cho đồng đô la Mỹ. Giá vàng tính bằng đô la Mỹ. 

Tiếp tục, những người tham gia thị trường giờ đây sẽ tìm kiếm các tín hiệu mới từ dữ liệu Chỉ số giá sản xuất và giá sản xuất (PPI) của Trung Quốc, sẽ xuất hiện sau trong phiên châu Á. Sau đó, các nhà đầu tư sẽ chuyển trọng tâm sang Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ và Tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan (tháng 7) vào cuối tuần. Những dữ liệu này sẽ xác định hướng giá vàng trong thời gian tới. Dữ liệu mạnh mẽ có thể khiến lợi suất của Hoa Kỳ cao hơn và ảnh hưởng đến giá Vàng. Mặt khác, dữ liệu yếu có thể là tín hiệu tích cực cho kim loại quý.

Từ góc độ kỹ thuật, giá Vàng đứng ở dải trên của kênh xu hướng giảm dần trên biểu đồ bốn giờ. Mức kháng cự ban đầu được nhìn thấy ở mức $1935 (Mức cao của ngày 7 tháng 7), trong khi $1915 đóng vai trò là mức hỗ trợ ngay lập tức trong thời điểm hiện tại.

Nguồn: FXS

Trả lời