February 6, 2023

Thứ Hai ngày 28/9, giá vàng đã giảm tại châu Á, khi đồng USD cũng suy yếu hơn, trước bất ổn chính trị trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Vào lúc 11:09 (giờ Việt Nam), giá vàng tương lai giảm nhẹ 0,05% xuống mức 1.865,3 USD/ounce. Vàng đã giảm 4% trong tuần trước, mức giảm nhiều nhất trong 6 tuần. Trong khi đó, đồng USD giảm và cổ phiếu Châu Á vào thứ Hai (28/9).

Ngoài bất ổn do cuộc bầu cử, các nhà đầu tư đang chờ đợi xem liệu Quốc hội Mỹ có đạt được thỏa thuận về các biện pháp kích thích mới hay không. Chủ tịch Hạ viện, Nancy Pelosi, vẫn lạc quan rằng cả hia Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa sẽ sớm có thể đạt được một thỏa thuận chung và cho biết thêm rằng các cuộc đàm phán đang được tiếp tục.

Thị trường cũng đang chờ đợi một loạt dữ liệu mới khi sắp kết thúc tháng 9, bao gồm Chỉ số PMI sản xuất và phi sản xuất của Trung Quốc, chỉ số PMI sản xuất của Caixin công bố vào thứ Tư. Tại Mỹ, dữ liệu kinh tế sẽ công bố bao gồm chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị (CB) vào thứ Ba (29/9) và Chỉ số PMI của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) vào thứ Năm (1/10).

Trong khi đó, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu tuần trước rằng, các nhà đầu tư đã giảm vị thế tăng giá đối với vàng và bạc trong tuần kết thúc ngày 22/9/2020. Lượng nắm giữ đối với quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất trên toàn cầu, SPDR Gold Trust, đã giảm 0,02% xuống 1.266,84 tấn trong 22/9.

Trước đó, nhu cầu đối với vàng vật chất đã tăng lên ở các trung tâm lớn ở châu Á, tuy nhiên với việc các đại lý Ấn Độ đưa ra mức chiết khấu ở mức thấp nhất kể từ tháng 8/2020, đã dẫn đến nhu cầu ít đi.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply