February 6, 2023

Vàng đã giảm vào sáng thứ Ba (20/10) ở châu Á, trước thời hạn được đặt ra vào thứ Ba để thông qua các biện pháp kích thích mới nhất của Mỹ.

Hợp đồng tương lai vàng giảm 0,39%, giữ ở mức 1.904,15 USD lúc 11:47 (giờ Việt Nam), tiếp tục duy trì trên ngưỡng 1.900 USD. Các nhà đầu tư trở nên thận trọng trước thời hạn thỏa thuận, sức hấp dẫn của kim loại này giảm xuống như một hàng rào đề phòng lạm phát. Thị trường chứng khoán, thường đi ngược chiều với vàng, hầu như đều giảm vào thứ Ba (20/10).

Phát ngôn viên của Pelosi, Drew Hammill cho biết vào thứ Hai rằng, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người đặt ra thời hạn cuối cùng vào thứ Ba, và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin “tiếp tục thu hẹp sự khác biệt” về các biện pháp cứu trợ.

Pelosi cũng hy vọng sẽ có một “sự rõ ràng” về việc liệu các biện pháp có thể được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11 hay không.

Hôm thứ Hai (19/10), Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richard Clarida nhấn mạnh sự cấp bách của các biện pháp kích thích kinh tế. Mặc dù nền kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ sau khi chịu cú sốc từ COVID-19, nhưng ông cảnh báo rằng có thể mất thêm một năm nữa nền kinh tế Mỹ mới trở lại mức trước khủng hoảng và thị trường lao động thậm chí cần nhiều thời gian hơn để phục hồi.

Bên kia Đại Tây Dương, các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã trở nên gay gắt sau khi trưởng đoàn đàm phán của Anh David Frost cảnh báo rằng nước này không thấy có cơ sở nào để tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại, trừ khi có sự thay đổi cơ bản trong cách tiếp cận của EU. Những bình luận của Frost đã làm tan vỡ hy vọng trước đó rằng các cuộc đàm phán giữa hai bên sẽ được nối lại.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết, ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách ứng phó với đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm toàn cầu đã chạm mốc 40 triệu ca vào ngày 20 tháng 10.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply