Giá vàng ngày 31/8: Vàng tiếp tục tăng giá

0
536

Giá vàng vẫn trong giai đoạn củng cố song đa số chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới.

Giá vàng hôm nay (31/8) lúc 8h (giờ Việt Nam) tăng lên mức 1.967 USD / ounce, tăng 3,2 USD / ounce, tương đương 0,16% so với thời điểm đóng cửa phiên cuối tuần trước.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell đã có bài phát biểu tại hội nghị thường niên diễn ra tại Jackson Hole vào tuần trước. Người đứng đầu Fed cho biết, cơ quan quyền lực này sẽ thực hiện mục tiêu lạm phát trung bình 2% trong năm nay và sẽ có chính sách để hỗ trợ đạt được chỉ tiêu đề ra.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường của LaSalle Futures Group cho biết ông đang có quan điểm lạc quan về vàng trong thời gian tới khi Fed lựa chọn tập trung vào thị trường lao động. Nedoss cũng cho rằng có khả năng vàng sẽ đạt mức 2.000 USD / ounce vào tuần này, song xu hướng thị trường sẽ chưa thực sự rõ ràng đến khi giá đạt trên mức 2.010 USD / ounce.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn cho rằng thị trường vàng vẫn còn đang trong giai đoạn củng cố. Adam Button, chiến lược gia tại Forexlive cho biết ông đưa ra quan điểm trung lập với vàng tuần này.

Các chuyên gia phân tích dự báo triển vọng thị trường là khá lạc quan. Nhờ vậy, kim lọại quý vẫn tiếp tục được xem là lựa chọn trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư.

Mặc dù các số liệu kinh tế được phục hồi cũng cho thấy những khó khăn trong ngắn hạn. Tuy nhiên với thị trường lãi suất thấp và thậm chí rơi xuống vùng âm, cùng với đồng USD yếu đi và kỳ vọng về các gói kích thích mới cũng khiến rủi ro sẽ còn gia tăng, nhờ vậy sẽ còn có lợi cho giá các loại kim loại quý.

Giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco Metals, Peter Hug cho rằng nhìn chung bức tranh về thị trường vàng vẫn tích cực và vàng sẽ tăng cao hơn. Cùng với việc Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng ít nhất đến 2021 hay đến khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi.

Ông cũng kỳ vọng giá sẽ tăng trên mức 2.000 USD / ounce. Khi vàng có thể tiếp tục duy trì mức tăng trên mức quan trọng đó, nhiều khả năng vàng sẽ tăng thêm. “Nếu giá vượt qua mức 2.000 USD / ounce trong tuần tới, đó sẽ là chặng tăng giá tiếp theo của vàng” Peter Hug nhận định.

Phiên tăng giá mạnh cuối tuần đã mở ra kỳ vọng cho giá vàng trong tuần này sẽ tăng vọt.

Nguồn: Vinanet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here