Giá vàng ngày 5/8: Giá vàng thế giới vượt mốc lịch sử 2000 USD/ounce

1
921
vàng

Giá vàng thế giới hiện nay đã chính thức đạt đến cột mốc 2.000 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự kiến cũng sẽ tăng mạnh và có thể sẽ đạt 60 triệu đồng/lượng.

Vàng đã tăng vào sáng thứ Tư (5/8) tại thị trường châu Á, tiếp tục lập mức cao kỷ lục sau khi vượt qua mốc 2.000 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất lịch sử của giá vàng.

Giá vàng tương lai đã tăng 0,39% lên 2.016,25 USD lúc 10:17 PM ET (3:17 AM GMT).

Nguyên nhân thúc đẩy giá vàng

Bộ Thương mại Mỹ công bố GDP quý II của nước này đã giảm 32,9% so với cùng kỳ. Đây là mức giảm thấp nhất từ năm 1947, gấp gần 4 lần quý tệ nhất lúc khủng hoảng tài chính.

Vàng tăng giá trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục leo thang căng thẳng. Tổng thống Donald Trump tuyên bố siêu ứng dụng TikTok của Trung Quốc đe dọa tới an ninh quốc gia Mỹ và cho thời hạn 45 ngày để ứng dụng này bán lại mảng hoạt động tại Mỹ.

Nền kinh tế Mỹ có thể chịu thêm một cú sốc khi đang trên đà hồi phục sau những lệnh phong tỏa vào tháng 4 vì dịch bệnh Covid-19. Các đầu tư vẫn đang hoài nghi về khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cũng như cơ hội cho nền kinh tế có thể phục hồi sau đại dịch.

Tuy nhiên, vàng tăng giá trong những tháng vừa rồi là nhờ sự thúc đẩy từ thị trường lãi suất thấp trên toàn cầu cùng các biện pháp kích thích từ các ngân hàng trung ương.

Giá vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi sự suy yếu liên tục của đồng USD và các thông tin về cuộc đàm phán về gói viện trợ mới liên quan đến dịch Covid-19 tại Mỹ.

Mới đây, Cục dự trữ liên bang Mỹ, FED, đưa ra tín hiệu sẽ tiếp tục thực hiện chính sách siêu nới lỏng tiền tệ kéo dài. Điều này chắc chắn sẽ là động lực để giá vàng giữ mức giá ở ngưỡng cao trong suốt năm 2020.

Thông tin về giá vàng giao dịch tại thị trường Việt Nam

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức mua vào 56,85 triệu đồng/lượng và bán ra 57,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá mua vào là 56,65 triệu đồng/lượng và bán ra là 57,82 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức mua vào là 56,83 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 58,00 triệu đồng/lượng.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here