Giá vàng ngày 7/8: Giá vàng tiếp tục thu hẹp khoảng cách với mốc 2.100 USD/ounce

0
555
giá vàng kỷ lục mới

Hôm nay (7/8), giá vàng tiếp tục lập đỉnh kỉ lục mới, đồng thời dần thu hẹp khoảng cách so với mức 2.100 USD/ounce trong tình cảnh khủng hoảng sức khỏe do dịch bệnh, nền kinh tế bất ổn và các chính sách tài chính chưa rõ ràng.

Giá vàng giao ngay tăng 0,37% lên 2.071,30 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 10 tăng 0,64% lên 2.071,50 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 hôm nay (theo giờ Việt Nam).

Theo hãng tin Reuters, vàng tiếp đà tăng sau khi phá kỉ lục vào thứ Năm (6/7), do sự gia tăng kì vọng về chính sách tài chính khi các ca nhiễm Covid-19 gia tăng, tiếp tục làm suy yếu nền kinh tế Hoa Kỳ.

Giá vàng giao ngay đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.069,21 USD/ounce và tăng 1% ở mức 2.059,45 USD vào lúc 11:02 sáng EDT (15:02 GMT). Giá vàng tương lai của Mỹ cũng tăng 1%, đạt mức 2.069,40 USD.

Theo Jeffrey Christian, đối tác quản lí của CPM Group cho biết: “Có nhiều tín hiệu lẫn lộn cho thấy nền kinh tế đang phục hồi, trong khi đó một số dấu hiệu phục hồi là tương đối mờ nhạt”.

Các số liệu thống kê cho thấy các đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã giảm vào tuần trước, nhưng vẫn còn 31,3 triệu người đang xin bảo trợ thất nghiệp vào giữa tháng 7, khi các ca bệnh nhiễm bệnh mới vẫn còn tiếp tục tàn phá nền kinh tế.

Vàng đã tăng hơn 35% trong năm nay, được coi là một nơi trú ẩn an toàn để bảo toàn tài sản trong khi đại dịch và việc in tiền từ các ngân hàng trung ương đang làm giảm giá trị tiền tệ.

Thị trường đang chờ phản ứng chính sách mới từ Mỹ. Các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ và các quan chức Nhà Trắng tiếp tục các cuộc đàm phán để cố gắng tung ra một gói cứu trợ tiếp theo để giúp đỡ phục hồi nền kinh tế.

Trong báo cáo mới nhất từ RBC Capital, vàng phổ biến hơn bao giờ hết trong năm 2020 khi các nhà đầu tư xem vàng như một kênh trú ẩn an toàn, đưa giá kim loại quý lên mức chưa từng có trong lịch sử.

Vàng vẫn đang ở mức cao nhất từ trước đến nay và thông điệp rất rõ ràng: Việc vàng leo lên đỉnh cao cho thấy thái độ của các nhà đầu tư đối với kim loại đã thay đổi trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe, nền kinh tế bất ổn và các chính sách tài chính chưa rõ ràng.

Mức tăng của vàng mới nhất trên 2.000 USD/ounce được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và các con số cho thấy sự phục hồi chậm chạm của nền kinh tế của Mỹ.

Giá bạch kim tăng 1% lên 977,22 USD/ounce và palladium tăng 1,4% lên 2.212,92 USD.

Trong khi đó, giá bạc cũng tăng 4,1% lên 28,12 USD/ounce, sau khi đạt mức đỉnh hơn 7 năm là 28,42 USD, nhờ có sự tăng trưởng trong nhu cầu đầu tư và nhu cầu công nghiệp.

Theo Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals cho biết: “Mặc dù không có manh mối nào chỉ ra rằng thị trường vàng, bạc đang trên đỉnh cao, nhưng về mặt kĩ thuật, cả hai đều đang bị mua quá mức trong ngắn hạn và do các điều chỉnh giảm trong xu hướng tăng”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here